ചേരുവകള്
ബീന്സ് അരിഞ്ഞത്- ഒരു കപ്പ്
ഉണക്ക ചെമ്മീന്- കാല് കപ്പ്
ചെറിയ ഉള്ളി- പത്തെണ്ണം
ചതച്ച മുളക്- രണ്ട് സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില- -ഒരു തണ്ട്
ഉപ്പ്- പാകത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ- ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഉണക്ക ചെമ്മീന് തല കളഞ്ഞ ശേഷം ചെറുതായി വറുത്തെടുക്കുക.( പച്ച ചെമ്മീന് ആണ് ഉപയോഗിക്കുന്നതെങ്കില് മഞ്ഞള്, ഉപ്പ് ചേര്ത്ത് വേവിച്ചെടുക്കണം.) ചീനചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി ചെറിയ ഉള്ളി, ചതച്ച മുളക് എന്നിവ വഴറ്റുക. കറിവേപ്പില ചേര്ക്കുക. ഇതിലേക്ക് ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ബീന്സ് ചേര്ത്ത് വറ്റുക. പാകത്തിന് ഉപ്പ് ചേര്ക്കുക. അല്പം വെള്ളം തളിച്ച ശേഷം അടച്ചുവെച്ച് വേവിക്കുക. ബീന്സ് വെന്ത് വെള്ളം വറ്റിയ ശേഷം ഇതിലേക്ക് വെളിച്ചെണ്ണയും ചെമ്മീനും ചേര്ത്ത് നന്നായി ഉലര്ത്തിയെടുക്കാം.
No comments:
Post a Comment
how you feel it?