5/04/2010

chemmeen masala

ചെമ്മീന്‍ വൃത്തിയാക്കിയത്-അര കിലോ
സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌-ഒരു കപ്പ്
ചെറിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞത്‌-അര കപ്പ്
പച്ചമുളക് അരച്ചത്‌-ഒരു spoon
ഇഞ്ചി-ഒരു സപൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌-ഒരു spoon
വറ്റല്‍ മുളക് മൂപ്പിച്ചത്-അഞ്ചെണ്ണം
thenggakothu-കാല്‍  kappu
ഉലുവ മൂപ്പിച്ചത്-കാല്‍ സ്‌പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പൊടി-കാല്‍ സ്‌പൂണ്‍
തക്കാളി അരിഞ്ഞത്‌-അര kappu
കുടംപുളി-രണ്ടെണ്ണം
കറിവേപ്പില-കുറച്ച്‌
ഉപ്പു-പാകത്തിന്‌
മുളകുപൊടി -oru സ്‌പൂണ്‍
വെളിച്ചെണ്ണ-ആവശ്യത്തിനു

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
സവാള,ചെറിയ ഉള്ളി ,thenggakothu എന്നിവ നന്നായി വഴറ്റുക.ഇതിലേക്ക് പച്ചമുളക്,വെളുത്തുള്ളി,ഇഞ്ചി,മഞ്ഞള്‍പൊടി എന്നിവ അരച്ചത്‌ ചേര്‍ക്കുക. പച്ചമണം മാറുമ്പോള്‍ വറ്റല്‍മുളകും,ഉലുവയുംചേര്‍ത്ത് അരച്ച കൂട്ട് അല്‍പ്പം വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് ഇതില്‍ ഒഴിക്കുക. തക്കാളി അരിഞ്ഞതും ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക. ഒന്ന് വഴന്നു കഴിയുമ്പോള്‍ കുടമ്പുളിയും കരിവേപ്പിലും ചേര്‍ത്ത് paakathinu വെള്ളം ഒഴിച്ചു ചെമ്മീന്‍ ഇടുക. നന്നായി തിളച്ചു ചെമ്മീന്‍ വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ ചാര് കുരുക്കി അല്‍പ്പം കരിവേപ്പിലും വെളിച്ചെണ്ണയും ചേരട് അടുപ്പില്‍ നിന്നും വാങ്ങാം.ചപ്പത്തിയുടെയോ ചോറിന്റെ കൂടെയോ കഴിക്കാം.

chicken thoran

o ആവശ്യമായ sadhanangal
ചിക്കന്‍ ചെറുതായി അറിഞ്ഞത്- ഒരുകപ്പു
സവാള അറിഞ്ഞത്-കാല്‍ കപ്പ്
പച്ചമുളക്- നാലെണ്ണം
ഇഞ്ചി അറിഞ്ഞത്- ഒരു സ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി അറിഞ്ഞത്-ഒരു സ്പൂണ്‍
തേങ്ങ ചിരകിയത്-അര കപ്പു
മഞ്ഞള്‍പൊടി -കാല്‍ സ്‌പൂണ്‍
ഉപ്പു-paakathinu
വെളിച്ചെണ്ണ-aavasyathinu
കടുക്-കാല്‍സ്‌പൂണ്‍
വറ്റല്‍മുളക്- randennam
കറിവേപ്പില-രണ്ടു തണ്ട്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ചിക്കന്‍ നന്നായി വേവിക്കുക. വേണമെങ്കില്‍ miksiyil ഒന്ന് അടിച്ചെടുക്കാം. ഇതിലേക്ക് സവാള,ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി,മഞ്ഞള്‍ പൊടി ,തേങ്ങ ചിരകിയത് ,ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് യോജിപ്പിക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്  ചൂടാക്കി കടുക് താളിക്കുക. ithil ചിക്കന്‍ കൂട്ട് ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി രണ്ടു മിനിട്ട് വേവിക്കുക. നന്നായി വെള്ളം വറ്റിയാല്‍ കറിവേപ്പില ചേര്‍ത്ത് പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക.