ചേരുവകള്
പച്ചരി -രണ്ടു കപ്പു
ചെറിയ ഉള്ളി-അഞ്ചെണ്ണം
ജീരകം-ഒരു സ്പൂണ്
തേങ്ങ ചിരകിയത് -അര കപ്പു
ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
യീസ്റ്റ് -ഒരു സ്പൂണ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
പച്ചരി പത്തു മണികൂര് വെള്ളത്തില് കുതിര്ത്തു വെക്കുക. അതിനു ശേഷം മിക്സിയില് നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. ചെറിയ ഉള്ളി, ജീരകം, തേങ്ങ ചിരകിയത്,യീസ്റ്റ് എന്നിവ അരച്ച് മാവില് ചേര്ക്കുക. പഞ്ചസാര കൂടി ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി വെക്കുക. യീസ്റ്റിനു പകരം ഒരു ഗ്ലാസ് കള്ള് (Toddy) ചേര്ത്താലും മതി. നാലോ അഞ്ചോ മണിക്കൂര് വേണം മാവു പുളിക്കാന് .മാവു പുളിച്ച ശേഷം പാകത്തിന് ഉപ്പു ചേര്ത്ത് ഇളക്കി ദോശ കല്ലില് അപ്പം ചുട്ടെടുക്കാം.ചിക്കന് കറി /സ്റ്റൂ എന്നിവ ചേര്ത്ത് കഴിക്കാം.
പച്ചരി -രണ്ടു കപ്പു
ചെറിയ ഉള്ളി-അഞ്ചെണ്ണം
ജീരകം-ഒരു സ്പൂണ്
തേങ്ങ ചിരകിയത് -അര കപ്പു
ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
യീസ്റ്റ് -ഒരു സ്പൂണ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
പച്ചരി പത്തു മണികൂര് വെള്ളത്തില് കുതിര്ത്തു വെക്കുക. അതിനു ശേഷം മിക്സിയില് നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. ചെറിയ ഉള്ളി, ജീരകം, തേങ്ങ ചിരകിയത്,യീസ്റ്റ് എന്നിവ അരച്ച് മാവില് ചേര്ക്കുക. പഞ്ചസാര കൂടി ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കി വെക്കുക. യീസ്റ്റിനു പകരം ഒരു ഗ്ലാസ് കള്ള് (Toddy) ചേര്ത്താലും മതി. നാലോ അഞ്ചോ മണിക്കൂര് വേണം മാവു പുളിക്കാന് .മാവു പുളിച്ച ശേഷം പാകത്തിന് ഉപ്പു ചേര്ത്ത് ഇളക്കി ദോശ കല്ലില് അപ്പം ചുട്ടെടുക്കാം.ചിക്കന് കറി /സ്റ്റൂ എന്നിവ ചേര്ത്ത് കഴിക്കാം.