9/17/2011

unakka irachi fry

ബീഫ് ഉണക്കിയത്- നാലു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്- അഞ്ചെണ്ണം
കുരുമുളക് ചതച്ചത്- രണ്ടു സ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
എണ്ണ-പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ഉണക്ക ഇറച്ചി ഒരു മണികൂര്‍ വെള്ളത്തില്‍ ഇട്ട ശേഷം നന്നായി പിഴിഞ്ഞെടുക്കുക. ഇത് നീളത്തില്‍ അരിയുകയോ ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കുകയോ ചെയ്യുക. ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കി കല്ലില്‍ ചതചെടുതാലും മതി. ചീനച്ചട്ടിയില്‍  എണ്ണ ചൂടാക്കി വെളുത്തുള്ളി , കുരുമുളക് എന്നിവ വഴറ്റുക. കറിവേപ്പില ചേര്‍ക്കുക. ഇതിലേക്ക് ഇറച്ചി ഇടുകുക. നന്നായി ഫ്രൈ ആക്കി എടുക്കുക. ഉപ്പു ഇറച്ചിയില്‍ ഉണ്ടാകും. വേണമെങ്കില്‍ വീണ്ടും ചേര്‍ത്താല്‍ മതി. അല്‍പ്പം ഗരം മസാലയും ചേര്‍ത്താല്‍ നല്ലതാണു. 

ഓലന്‍




കുമ്പളങ്ങ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌- 300 ഗ്രാം
വന്‍പയര്‍- 100 ഗ്രാം
പച്ചമുളക്- അഞ്ചെണ്ണം
വെളിച്ചെണ്ണ- പാകത്തിന്‌
തേങ്ങാ- ഒരു മുറി
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
ഉപ്പ്-പാകത്തിന്‌
 
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

കുമ്പളങ്ങ അറിഞ്ഞതും വന്‍പയറും പച്ചമുളകും പാകത്തിന്‌ ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക(വന്‍പയര്‍ കുറച്ച്‌ നേരം വെള്ളത്തില്‍ ഇട്ടു വെച്ചാല്‍ വേഗം വെന്തു കിട്ടും. അല്ലെങ്കില്‍ വന്‍പയര്‍ വേറെ വേവിച്ചു ചേര്‍ത്താലും മതി). ഇതിലേക്ക് തേങ്ങയുടെ രണ്ടാം പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് കഷണഗല്‍ വേവിക്കുക. നന്നായി വെന്ത ശേഷം ഒന്നാം പല ഒഴിക്കുക. അല്‍പ്പം വെളിച്ചെണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് വാങ്ങാം.