10/14/2011

Cabbage mezhukkupuratti

കാബേജ് - അര കിലോ
സവാള അരിഞ്ഞത്- കാല്‍ കപ്പു
ചതച്ച മുളക്- നാലു സ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
കടുക്- ഒരു സ്പൂണ്‍
വറ്റല്‍മുളക്- രണ്ടെണ്ണം
ഉപ്പു-പാകത്തിന്
എണ്ണ-ആവശ്യത്തിനു

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം

ചീനച്ചട്ടിയില്‍ കടുക് തളിച്ച ശേഷം സവാള ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. സവാള വഴന്നു ശേഷം അതിലേക്കു ചതച്ച മുളക് ചേര്‍ത്ത് പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക. അല്‍പ്പം എണ്ണ കൂടി ഒഴിച്ച് കാബേജ് ഉലര്തിയെടുക്കുക. 

Egg aviyal

മുട്ട- നാലെണ്ണം
ഉരുളകിഴങ്ങ്- രണ്ടെണ്ണം-നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക്- നാലെണ്ണം
മഞ്ഞള്‍ പൊടി-കാല്‍ സ്പൂണ്‍ 
തേങ്ങ ചിരകിയത്- അര കപ്പു
ജീരകം- കാല്‍ സ്പൂണ്‍
മല്ലിപൊടി- ഒരു സ്പൂണ്‍
ഗരം മസാല- ഒരു സ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
എണ്ണ- ഒരു സ്പൂണ്‍
ഉപ്പു-പാകത്തിന്

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം


ഉരുളകിഴങ്ങ്, പച്ചമുളക് ,മഞ്ഞള്‍ പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. ഇതിലേക്ക് തേങ്ങ, ജീരകം ചേര്‍ത്ത് അരച്ചത്‌ ചേര്‍ക്കുക. അരപ്പ് തിളച്ചു കഴിയുമ്പോള്‍ മല്ലിപൊടി, ഗരം മസാല എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വീണ്ടും തിളപ്പികുക. ഇതിലേക്ക് മുട്ട നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞതും കറിവേപ്പിലയും എണ്ണയും ചേര്‍ത്ത് വാങ്ങാം. ഉരുളകിഴങ്ങ് ചെര്തില്ലെങ്കിലും കുഴപ്പമില്ല.