9/27/2011

Chemmeen fry

ചെമ്മീന്‍ വൃത്തിയാക്കിയത് - ഒരു കപ്പു
സവാള-കാല്‍ കപ്പു
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്-രണ്ടു സ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്- രണ്ടു സ്പൂണ്‍
പച്ചമുളക്-രണ്ടെണ്ണം
കുരുമുളക് പൊടി- ഒരു സ്പൂണ്‍
മുളക് പൊടി- രണ്ടു സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍ പൊടി- കാല്‍ സ്പൂണ്‍
ഉപ്പു-പാകത്തിന്
ഗരം മസാല- ഒരു സ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
എണ്ണ-ആവശ്യത്തിനു
ഉപ്പു-പാകത്തിന്

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം

ചെമ്മീന്‍ മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍ പൊടി, ഉപ്പു, കുരുമുളക് എന്നിവ പുരട്ടി വറുക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ വഴറ്റുക. ബ്രൌണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ അതിലേക്കു മുളകുപൊടി, അല്‍പ്പം കുരുമുളക് പൊടി, ഗരം മസാല എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് വറുത്ത ചെമ്മീനും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് കറിവേപ്പിലയും ഇട്ടു നന്നായി ഫ്രൈ ആക്കുക.