11/06/2012

Boatman Fish Curry


വേണ്ട ചേരുവകള്‍ 
മീന്‍ വൃത്തിയാക്കിയത്-അര കിലോ 
തക്കാളി -ഒരു ചെറുത്‌ 
ചെറിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് -കാല്‍ കപ്പു 
ഇഞ്ചി ചതച്ചത്-ഒരു വലിയ കഷണം 
വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്-അഞ്ചെണ്ണം 
പച്ചമുളക്-രണ്ടെണ്ണം 
കുരുമുളക് ചതച്ചത്- ഒരു സ്പൂണ്‍ 
മുളക് പൊടി -രണ്ടു സ്പൂണ്‍ 
മഞ്ഞള്‍ പൊടി -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ 
കറിവേപ്പില -രണ്ടു തണ്ട് 
ഉപ്പു-പാകത്തിന് 
കടുക് -ഒരു സ്പൂണ്‍ 
ഉലുവ -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ 
വറ്റല്‍ മുളക്-രണ്ടെണ്ണം
 വെളിച്ചെണ്ണ -നാലു സ്പൂണ്‍ 
കുടംപുളി-രണ്ടു കഷണം 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 
 ഒരു ചെറിയ ബൌളില്‍ മഞ്ഞള്‍ പൊടി ,മുളക് പൊടി ,കുരുമുളക് പൊടി എന്നിവ യോജിപ്പിച്ച് പേസ്റ്റ് രൂപത്തില്‍ ആക്കുക .ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക്, വറ്റല്‍മുളക്, ഉലുവ ,കറിവേപ്പില എന്നിവ താളിക്കുക . ഇതിലേക്ക് ചെറിയ ഉള്ളി, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. തക്കാളി അരിഞ്ഞതും ചേര്‍ക്കുക. തയ്യാറാക്കി വെച്ചിരിക്കുന്ന പേസ്റ്റ് ചേര്‍ത്ത് പച്ച മണം മാറുന്നത് വരെ വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് കുടമ്പുളിയും അര കപ്പു വെള്ളവും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് തിളച്ചു വരുമ്പോള്‍ മീന്‍ കഷണങ്ങള്‍ ഇടുക .ചാറ് കുറുകുമ്പോള്‍ ഒരു തണ്ട് കറിവേപ്പിലയും ഒരു സ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണയും ചേര്‍ത്ത് വാങ്ങാം. മീന്‍ മുഴുവനെ വരഞ്ഞു ഉപയോഗിച്ചാല്‍ മസാല കറിയില്‍ പെട്ടെന്ന് പിടിക്കും. നല്ല രുചിയും കിട്ടും 

Fish molly with macaroni

വേണ്ട ചേരുവകള്‍ 
നല്ല ദശകട്ടിയുള്ള മീന്‍ -അര കിലോ 
മക്രോണി വേവിച്ചത്-കാല്‍ കപ്പു 
സവാള അരിഞ്ഞത് -ഒരെണ്ണം 
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌--- -ഒരു സ്പൂണ്‍ 
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് -ഒരു സ്പൂണ്‍ 
പച്ചമുളക്-രണ്ടെണ്ണം 
കശുവണ്ടി അരച്ചത്‌-- ഒരു സ്പൂണ്‍ 
കശുവണ്ടി പരിപ്പ്-അഞ്ചെണ്ണം 
കിസ് മിസ്‌-- -അഞ്ചെണ്ണം 
കുരുമുളക് പൊടി -ഒരു  സ്പൂണ്‍ 
മഞ്ഞള്‍ പൊടി -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ 
ഉപ്പു- പാകത്തിന് 
തക്കാളി വട്ടത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് -ഒരു വലുത് 
തേങ്ങയുടെ രണ്ടാം പാല്‍-- -ഒരു കപ്പു 
തേങ്ങയുടെ ഒന്നാം പാല്‍- -അര കപ്പു 
എണ്ണ -ആവശ്യത്തിനു 

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം 
മീന്‍ കഷണങ്ങളില്‍ ഉപ്പും മഞ്ഞള്‍പൊടിയും കുരുമുളക് പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് എണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുക്കുക. ചെറുതായി ഒന്ന് വറുത്താല്‍ മതി. പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. പച്ചമണം മാറുമ്പോള്‍ സവാള, പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് പാകത്തിന് ഉപ്പും തേങ്ങയുടെ രണ്ടാം പാലും ചേര്‍ക്കുക. കശുവണ്ടി പരിപ്പ്, കിസ് മിസ്‌ എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. വേവിച്ച മക്രോണിയും  കശുവണ്ടി അരച്ചതും വറുത്തു വെച്ച മീന്‍ കഷണങ്ങളും ചേര്‍ക്കുക. ഒന്ന് തിളച്ചു കഴിയുമ്പോള്‍ തക്കാളി മുകളില്‍ നിരത്തുക. ഇതിനു മുകളിലായി തേങ്ങയുടെ ഒന്നാം പാലില്‍ ഒരു സ്പൂണ്‍ കുരുമുളക് ചേര്‍ത്ത് അടുപ്പില്‍ നിന്നും വാങ്ങാം. ഒന്നാം പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് കഴിഞ്ഞാല്‍ പിന്നെ കറി തിളപ്പിക്കരുത്.  .ബ്രെഡ്‌ /അപ്പം എന്നിവയ്ക്കൊപ്പം കഴിക്കാം. 


Gobi Manchurian

ചേരുവകള്‍ 
കോളി ഫ്ലവര്‍ -അര കിലോ 
മൈദാ-രണ്ടു സ്പൂണ്‍ 
അരിപൊടി -രണ്ടു സ്പൂണ്‍ 
കോണ്‍ ഫ്ലവര്‍ -രണ്ടു സ്പൂണ്‍ 
മുട്ട -ഒന്ന് 
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌ -ഒരു സ്പൂണ്‍ 
സ്പ്രിംഗ് ഒനിയന്‍ അരിഞ്ഞത് -കാല്‍ കപ്പു 
പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് -ഒരു സ്പൂണ്‍ 
സവാള അരിഞ്ഞത് -കാല്‍ കപ്പു 
കാപ്സിക്കം അരിഞ്ഞത് -കാല്‍ കപ്പു 
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്‌ -ഒരു വലിയ കഷണം 
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് -നാലെണ്ണം 
സോയ സോസ് -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ 
ചില്ലി സോസ് -ഒരു സ്പൂണ്‍ 
തക്കാളി സോസ് -ഒരു സ്പൂണ്‍ 
വിനഗെര്‍ -കാല്‍  സ്പൂണ്‍ 
എണ്ണ -ആവശ്യത്തിനു 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 
കോളി ഫ്ലവര്‍ അല്‍പ്പം വെള്ളം ചൂടാക്കി ഉപ്പും മഞ്ഞള്‍ പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് അതില്‍ പത്തു മിനിറ്റ് ഇട്ടു വെച്ച ശേഷം വൃത്തിയാക്കി എടുക്കുക. മൈദാ, കോന്‍ ഫ്ലവര്‍, അരിപൊടി, മുട്ട, ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌, മുളക് പൊടി , ഉപ്പു എന്നിവ യോജിപ്പിച്ച്  കോളിഫ്ലവര്‍ അതില്‍ മുക്കി എണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുക്കുക .പാനില്‍ എന്നാ ചൂടാക്കി സ്പ്രിംഗ് ഒനിയന്‍, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, സവാള, കാപ്സിക്കം എന്നിവ വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് സോയ സോസ്, ചില്ലി സോസ്, തക്കാളി സോസ്, വിനഗെര്‍ എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക വറുത്തു വെച്ചിരിക്കുന്ന കോളിഫ്ലവര്‍ ചേര്‍ത്ത് പാകത്തിന് ഉപ്പു ചേര്‍ക്കുക . അല്‍പ്പം വെള്ളത്തില്‍ ഒരു സ്പൂണ്‍ കോണ്‍ ഫ്ലവര്‍ കലക്കി ഒഴിക്കുക ചാറ് കുറുകുമ്പോള്‍ മല്ലിയില  ചേര്‍ത്ത് വാങ്ങാം.