10/10/2011

Mango pickle

മാങ്ങാ ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കിയത്- അര കിലോ
മുളക് പൊടി- നാലു  സ്പൂണ്‍
കായം- കാല്‍ സ്പൂണ്‍
ഉലുവ പൊടി- കാല്‍ സ്പൂണ്‍
ഉപ്പു- പാകത്തിന്
വിനാഗിരി- കാല്‍ കപ്പു
കടുക്- ഒരു സ്പൂണ്‍
വറ്റല്‍മുളക്- രണ്ടെണ്ണം
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

അരിഞ്ഞ മാങ്ങയില്‍ മുളകുപൊടി, കായം, ഉലുവ പൊടി, എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. വിനാഗിരിയില്‍ കാല്‍ കപ്പു വെള്ളം, ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിച്ച്‌ തണുത്ത ശേഷം മാങ്ങയില്‍ ഒഴിക്കുക. ഇതിലേക്ക് കടുക് തളിക്കുക. തണുത്ത ശേഷം കുപ്പിയില്‍ ആക്കാം.



kappa beef biriyani

കപ്പ ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കിയത്- ഒരു കിലോ
ബീഫ് - അര കിലോ
മഞ്ഞള്‍ പൊടി-കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി- രണ്ടു സ്പൂണ്‍
കുരുമുളക് പൊടി- രണ്ടു സ്പൂണ്‍
ഇഞ്ചി-ഒരു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി- നാലു കഷണം
പച്ചമുളക്- രണ്ടെണ്ണം
ഇറച്ചി മസാല- മൂന്ന് സ്പൂണ്‍
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്- ഒരു സ്പൂണ്‍
തേങ്ങ ചിരകിയത്- കാല്‍ കപ്പു
മല്ലിപൊടി- ഒരു സ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
കടുക്- ഒരു സ്പൂണ്‍
വറ്റല്‍ മുളക്- രണ്ടെണ്ണം
എണ്ണ- ആവശ്യത്തിനു
ഉപ്പു- പാകത്തിന് 

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം

കപ്പ മഞ്ഞള്‍ പൊടിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. ഇറച്ചി മഞ്ഞള്‍ പൊടി, കുരുമുളക് പൊടി, ഇറച്ചി മസാല, മുളക് പൊടി, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക് ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വേവിച്ച കപ്പയും ഇറച്ചിയും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. മറ്റൊരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി തേങ്ങ, മല്ലിപൊടി, അല്‍പ്പം മുളക് പൊടി എന്നിവ ഇട്ടു നന്നായി വറുക്കുക. ഇത് കപ്പയില്‍ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കിയ ശേഷം കടുക് തളിക്കുക.