8/27/2013

Uppu Manga Chammanthi ( Salt Mango Chammanthi)

ചേരുവകൾ 

ഉപ്പു മാങ്ങാ അരിഞ്ഞത് -ഒരെണ്ണം
ചെറിയ ഉള്ളി-അഞ്ചെണ്ണം


ഇഞ്ചി -ചെറിയ കഷണം
കറിവേപ്പില -ഒരു തണ്ട്
പച്ചമുളക് -ഒരെണ്ണം
തേങ്ങ ചിരകിയത് -കാൽ കപ്പു
മുളക് പൊടി / കാന്താരി മുളക് -ഒരു സ്പൂണ്‍ (കാന്താരി മുളക് ആണ് ഉപയോഗിക്കുന്നതെങ്കിൽ അഞ്ചെണ്ണം )

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 
എല്ലാ ചേരുവകളും ചേർത്ത് മിക്സിയിൽ ചെറുതായി അരച്ചെടുക്കുക . മാങ്ങക്ക് ഉപ്പു ഉള്ളത് കൊണ്ട് നോക്കിയിട്ട് ഉപ്പു വേണമെങ്കിൽ മാത്രം വീണ്ടും ചേർത്താൽ മതി .

Special Mango Chammanthi

ചേരുവകൾ 

അധികം പുളിയില്ലാത്ത മാങ്ങാ അരിഞ്ഞത് -അര കപ്പ്
ചെറിയ ഉള്ളി-പത്തെണ്ണം


വറ്റൽ മുളക് -അഞ്ചെണ്ണം
മല്ലി -അര ടീസ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില -ഒരു തണ്ട്
ഇഞ്ചി -ചെറിയ കഷണം
കുരുമുളക് -രണ്ടെണ്ണം
ഉപ്പു- ആവശ്യത്തിനു
എണ്ണ -ഒരു സ്പൂണ്‍

 ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം 

ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഉള്ളി , വറ്റൽ മുളക് ,മല്ലി എന്നിവ നന്നായി വഴറ്റുക .വഴറ്റിയ  ശേഷം ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക . ഇതിലേക്ക് മാങ്ങാ , ഇഞ്ചി, കുരുമുളക് ,കറിവേപ്പില , ഉപ്പു എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക .ഒരു സ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചേർത്ത് കൈകൊണ്ടു നന്നായി ഞരടുക .ചൂട് കഞ്ഞികൊപ്പം വിളമ്പാം ..


(Courtesy: Malayala Manorama Weekly)