11/15/2010

duck curry

വൃത്തിയാക്കിയ താറാവ് കഷണത്തില്‍ മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പൊടി, മല്ലിപൊടി, കുരുമുളകുപൊടി ,ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് പുരട്ടി വെക്കുക. സവാള, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, ചെറിയ ഉള്ളി എന്നിവ ചെറുതായി അറിയുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ചു ചൂടാകുമ്പോള്‍, സവാള കുറച്ചെടുത്തു നന്നായി വഴറ്റി മാറ്റിവെക്കുക. വീണ്ടും ബാക്കി സവാളയും ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്,ചെറിയ ഉള്ളി,കറിവേപ്പില   എന്നിവ നന്നായി വഴറ്റുക.
ഇതിലേക്ക് മുളക് പൊടി, മഞ്ഞള്‍ പൊടി, മല്ലിപൊടി, കുരുമുളകുപൊടി,അല്പം ഗരം മസാല  എന്നിവ ഇട്ടു നന്നായി മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക.മസാല  പുരട്ടിയ താറാവ്  കഷണങ്ങള്‍ ഇട്ടു പാകത്തിന്‌ വെള്ളം ഒഴിച്ചു അടച്ചു വെച്ച് മൂപ്പിക്കുക. കുരുമുളക് അല്പം കൂടുതല്‍ ചേര്‍ക്കണം. കഷണങ്ങള്‍ വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ അര കപ്പ് തേങ്ങ പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് അടുപ്പില്‍ നിന്നും വാങ്ങുക.  നേരത്തെ വഴറ്റി മാറ്റി വെച്ച സവാള കരിക്ക് മുകളില്‍ വിതറുക.

കുറിപ്പ്- മുളകുപൊടി കുറച്ചു ചേര്‍ത്താല്‍ മതി. താറാവിന് കുരുമുളക് പൊടി ആണ് കൂടുതല്‍ രുചി. സവാളയും കുറച്ചു മതി. ഒരു കിലോ താറാവിന് അര കപ്പ് മതി.

karimeen varuthathu

കരിമീന്‍- അര കിലോ
മുളക്പൊടി- രണ്ടു സ്‌പൂണ്‍
കുരുമുളക് പൊടി- ഒരു സ്‌പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍ പൊടി- കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി-ഇഞ്ചി അരച്ചത്‌- ഒരു സ്‌പൂണ്‍
ഉപ്പു- പാകത്തിന്‌
വിനാഗിരി- കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
എണ്ണ- ആവശ്യത്തിനു


പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
എല്ലാ പൊടികളും വെളുത്തുള്ളി-ഇഞ്ചി അരച്ചതും വിനാഗിരിയും ഉപ്പും മീന്‍ കഷണങ്ങളില്‍ പുരട്ടി അര മണിക്കൂര്‍ വെക്കുക. അതിനു ശേഷം എണ്ണയില്‍ വറുത്തു കോരുക. മീന്‍ വറുക്കുന്ന പാത്രത്തില്‍ എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ അല്പം ചെറിയ ഉള്ളി അറിഞ്ഞതും കറിവേപ്പിലയും കൂടി ഇട്ടു മീന്‍ വരുത്തല്‍ നല്ല രുചി കിട്ടും.

Spicy kozhukkatta

ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള്‍
പച്ചരി - ഒരു കപ്പ്
ജീരകം- കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി- മൂന്നു അല്ലി
ചെറിയ ഉള്ളി- അര കപ്പ്
തേങ്ങ ചിരകിയത്- അര കപ്പ്
കടുക്-കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
വറ്റല്‍ മുളക്- മൂന്നെണ്ണം
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
എണ്ണ- പാകത്തിന്‌

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
പച്ചരി രണ്ടു മണിക്കൂര്‍ വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ക്കുക. പച്ചരി ജീരകം, വെളുത്തുള്ളി, രണ്ടു കഷണം ചെറിയ ഉള്ളി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വെള്ളമില്ലാതെ അരച്ചെടുക്കുക. അല്പം തരുതരുപ്പായി അരച്ചെടുക്കണം. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് താളിക്കുക. ഇതില്‍ ചെറിയ ഉള്ളി നന്നായി വഴറ്റുക. അതിലേക്കു അരച്ച മാവു ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. തേങ്ങ ചിരകിയതും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. അടുപ്പില്‍ നിന്നും വാങ്ങി മാവു തണുത്ത ശേഷം ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി അപ്പചെമ്പില്‍ വെച്ച് ആവി കയറ്റുക. കൊഴുക്കട്ട  തയ്യാര്‍. നാലുമണി പലഹാരമായി ഉപയോഗിക്കാം.