11/03/2012

Cucumber Salad

ചേരുവകള്‍ 
കുക്കുംബര്‍  അരിഞ്ഞത് -ഒരു കപ്പു 
സവാള അരിഞ്ഞത് -കാല്‍ കപ്പു 
ചുവന്ന മുളക് അരി കളഞ്ഞത്-രണ്ടെണ്ണം 
എള്ള് എണ്ണ -ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 
വിനഗെര്‍ -ഒരു സ്പൂണ്‍ 
മല്ലിയില -ഒരു തണ്ട് 
ഉപ്പു-പാകത്തിന് 
പഞ്ചസാര -അര സ്പൂണ്‍ 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 
ചേരുവകള്‍ എല്ലാം കൂടി യോജിപ്പിച്ച് പത്തു മിനിറ്റ് ഫ്രിഡ്ജില്‍ വെച്ച ശേഷം ഉപയോഗിക്കാം .

Pepper chicken with sauce

ചേരുവകള്‍ 
ചിക്കന്‍ ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കിയത്- അര കിലോ 
ഇഞ്ചി ചതച്ചത്-ഒരു വലിയ കഷണം 
വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്- പത്തെണ്ണം 
പച്ചമുളക് അരി കളഞ്ഞത്- രണ്ടെണ്ണം 
കുരുമുളക് ചതച്ചത്- നാലു സ്പൂണ്‍ 
കറിവേപ്പില -ഒരു തണ്ട് 
സവാള  അരിഞ്ഞത് -അര കപ്പു 
സെലറി അരിഞ്ഞത് -കാല്‍ കപ്പു 
കാപ്സിക്കം അരിഞ്ഞത് -കാല്‍ കപ്പു 
തക്കാളി കുരു കളഞ്ഞു അരിഞ്ഞത് -ഒരു വലുത്
തക്കാളി സോസ്-രണ്ടു സ്പൂണ്‍ 
ചില്ലി സോസ്-രണ്ടു സ്പൂണ്‍ 
സോയ സോസ്- അര ടീസ്പൂണ്‍ 
നാരങ്ങ നീര്-ഒരു സ്പൂണ്‍ 

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം 
ചിക്കെനില്‍ ഉപ്പു, തക്കാളി സോസ്, ചില്ലി സോസ്, സോയ സോസ്, അര സ്പൂണ്‍ കുരുമുളക്, എന്നിവ പുരട്ടി വെക്കുക .പച്ചക്കറികള്‍ എല്ലാം ചതുരത്തില്‍ വേണം അരിയാന്‍ . പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി,പച്ചമുളക്  എന്നിവ വഴറ്റുക. കുരുമുളക് ചതച്ചതും ചേര്‍ത്ത് ഒന്ന് വഴറ്റിയ ശേഷം സോസ് പുരട്ടി വെച്ചിരിക്കുന്ന ചിക്കന്‍ കഷണങ്ങള്‍ ഇട്ടു ഇളക്കിയ ശേഷം അല്‍പ്പം വെള്ളം തൂകി അടച്ചു  വെച്ച് വേവിക്കുക .ഇടയ്ക്കു ഇളക്കി കൊടുക്കണം.പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക വെള്ളം അധികം വേണ്ട പകരം അല്‍പ്പം എണ്ണ ഒഴിച്ച് കൊടുത്താലും മതി. ഒരു സ്പൂണ്‍ നാരങ്ങ നീരും ചേര്‍ക്കുക. മറ്റൊരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള, കാപ്സിക്കം, സെലറി , തക്കാളി എന്നിവ ചെറുതായി ഒന്ന് വഴറ്റി ചിക്കെനില്‍ ചേര്‍ക്കുക.  എല്ലാം കൂടി ന്നന്നായി ഇളക്കി അല്‍പ്പം കുരുമുളകും കറിവേപ്പിലയും തൂകി ബ്രെഡ്‌ /ചപ്പാത്തി  എന്നിവയ്ക്കൊപ്പം കഴിക്കാം