11/10/2011

Mathanga-parippu curry

വേണ്ട സാധനങ്ങള്‍
മത്തങ്ങാ-അര കിലോ
പരിപ്പ്- കാല്‍ കപ്പു
തേങ്ങ- ഒരു മുറി
വാളന്‍ പുളി- ഒരു കഷണം
മുളകുപൊടി- രണ്ടു സ്പൂണ്‍
പച്ചമുളക്- രണ്ടെണ്ണം
മഞ്ഞള്‍ പൊടി-കാല്‍ സ്പൂണ്‍
കടുക്- ഒരു സ്പൂണ്‍
വറ്റല്‍മുളക്- രണ്ടെണ്ണം
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
ഉപ്പു-പാകത്തിന്

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
പരിപ്പ് , പച്ചമുളക്, മഞ്ഞള്‍ പൊടി,മുളക് പൊടി  എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. അതിലേക്കു മത്തങ്ങാ കഷണങ്ങള്‍ ഇട്ടു വേവിക്കുക. കഷണം വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ പാകത്തിന് പുളി പിഴിഞ്ഞ്  ചേര്‍ക്കുക. ഒന്ന് തിളച്ച ശേഷം തേങ്ങ ജീരകം ചേര്‍ത്ത് അരച്ചത്‌ ചേര്‍ത്ത് തിളച്ച ശേഷം പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് വാങ്ങാം. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക്, വറ്റല്‍മുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ഇട്ടു താളിച്ച്‌ കറിയില്‍ ഒഴിക്കുക. 

Pappaya mezhukkupuratti



വേണ്ട സാധനങ്ങള്‍
പപ്പായ ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കിയത്- ഒരു കപ്പു
മുളക് പൊടി- രണ്ടു സ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
കടുക്- ഒരു സ്പൂണ്‍
വറ്റല്‍മുളക്- രണ്ടെണ്ണം
ഉപ്പു- ആവശ്യത്തിനു
എണ്ണ-പാകത്തിന്

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക്, വറ്റല്‍മുളക് ഇട്ടു താളിക്കുക.അതിലേക്കു മുളകുപൊടി, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് മൂപ്പിച്ച ശേഷം പപ്പായ ഇട്ടു അല്‍പ്പം വെളിച്ചെണ്ണയും ഒഴിച്ച് അടച്ചു വേവിക്കുക. വെള്ളം ചേര്‍ക്കരുത്. ഒരു മിനിട്ട് കഴിയുമ്പോള്‍ അല്‍പ്പം എണ്ണ കൂടി ഒഴിച്ച് ഇളക്കി വാങ്ങാം. എണ്ണയില്‍ തന്നെ പെട്ടെന്ന് പപ്പായ വെന്തു കിട്ടും. 

kachil puzhungiyathu

വേണ്ട സാധനങ്ങള്‍
കാച്ചില്‍ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കിയത്- അര കിലോ
മുളക് പൊടി -രണ്ടു സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍ പൊടി- കാല്‍ സ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
ഉപ്പു-പാകത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ - രണ്ടു സ്പൂണ്‍

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
വെള്ളം തിളച്ച ശേഷം കാച്ചില്‍ ഇട്ടു വേവിക്കുക. പകുതി വേവാകുമ്പോള്‍ ഉപ്പു ചേര്‍ക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി വേവിച്ച കാച്ചില്‍ ഇട്ടു മഞ്ഞള്‍ പൊടി, മുളക് പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക. അല്‍പ്പം എണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് വാങ്ങാം.