6/03/2013

Egg Roast

വേണ്ട സാധനങ്ങൾ 

മുട്ട -മൂന്നെണ്ണം
സവാള അരിഞ്ഞത് -ഒരു കപ്പ്
ഇഞ്ചി -ഒരു വലിയ കഷണം
വെളുത്തുള്ളി -നാലെണ്ണം
പച്ചമുളക്-മൂന്നെണ്ണം
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌ -ഒരു സ്പൂണ്‍
മുളക് പൊടി -ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞൾ പൊടി -കാൽ ടീസ്പൂണ്‍
ഗരം മസാല -അര സ്പൂണ്‍ 
മല്ലിപൊടി -രണ്ടു സ്പൂണ്‍ 
തക്കാളി സോസ് -ഒരു സ്പൂണ്‍ 
കടുക് -ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
വറ്റൽ മുളക് -രണ്ടെണ്ണം 
കറിവേപ്പില -ഒരു തണ്ട് 
ഉപ്പു- പാകത്തിന് 
വെളിച്ചെണ്ണ -ആവശ്യത്തിന് 

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം 

പാത്രത്തിൽ വെള്ളം തിളപ്പിച്ച്‌ അല്പ്പം ഉപ്പ് ചേർത്ത് മുട്ട വേവിക്കുക .ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ആദ്യം കടുക്, വറ്റൽ മുളക് ,കറിവേപ്പില വഴറ്റുക . ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി ,പച്ചമുളക്,ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌  എന്നിവ വഴറ്റി പച്ച മണം മാറുമ്പോൾ സവാള ചേർത്ത് നന്നായി ഒരു പത്തു മിനിറ്റ് എങ്കിലും വഴറ്റണം . ഇതിലേക്ക് മഞ്ഞൾപൊടി ,മുളകുപൊടി ,മല്ലിപൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് വീണ്ടും നന്നായി വഴറ്റുക .ഗരം മസാല പാകത്തിന് ഉപ്പു എന്നിവ ചേർത്ത് ഒന്ന് കൂടി വഴറ്റിയ ശേഷം തക്കാളി സോസ് ചേർക്കുക .അര കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്ത് നന്നായി തിളപ്പിക്കുക . ചാറ് കുറുകി വരുമ്പോൾ വേവിച്ചു വെച്ച മുട്ടയുടെ തോട് മാറ്റിയ ശേഷം കറിയിൽ ചേർത്ത് ഒന്ന് തിളച്ച ശേഷം വാങ്ങാം . വെള്ളത്തിന്‌ പകരം തേങ്ങ പാൽ ചേർത്താലും മതി .ചപ്പാത്തി / പാലപ്പം എന്നിവയ്ക്കൊപ്പം ചൂടോടെ കഴിക്കാം .

No comments:

Post a Comment

how you feel it?