ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള്
കറുത്ത മുന്തിരി -അഞ്ചു കിലോ
തിളപ്പിച്ചാറിയ വെള്ളം- പതിനൊന്നു ലിറ്റര്
യീസ്റ്റ്-രണ്ടര ടീസ്പ്പൂണ്
കറുവാപ്പട്ട ചതച്ചത് - നൂറ്റി അമ്പതു ഗ്രാം
ഗ്രാമ്പൂ -പത്തെണ്ണം
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
വൈന് ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള ഭരണി , മറ്റു പാത്രങ്ങള് എല്ലാം ചൂട് വെള്ളത്തില് കഴുകി തുടച്ചെടുക്കുക. മുന്തിരി വൃത്തിയാക്കി തുടച്ചു ഭരണിയില് ഇടുക കൈകൊണ്ടു മുന്തിരി നന്നായി ഞരടുക. കുറേശെ പഞ്ചസാര കൂടി ഇട്ടു ഞരടുക. തിളപ്പിച്ച് ആറിയ വെള്ളം ഒഴിക്കുക. മുഴുവന് പഞ്ചസാരയും വെള്ളവും ഒഴിച്ച ശേഷം കറുവപ്പട്ട,ഗ്രാമ്പൂ,എന്നിവ ചതച്ചു ഇടുക. ഒന്ന് ഇളക്കിയ ശേഷം യീസ്റ്റ് ഇടുക. യീസ്റ്റിനു പകരം ഗോതമ്പ് ചതച്ചു ഇട്ടാലും മതി മരതവി കൊണ്ട് വീണ്ടും ഇളക്കിയ ശേഷം വായു അധികം കടക്കാത്ത തരത്തില് തുണി കൊണ്ട് കെട്ടി വെക്കുക എല്ലാ ദിവസവും വൈന് മരതവി കൊണ്ട് ഇളക്കി വെക്കണം. ഇരുപത്തി ഒന്ന് ദിവസം ആകുമ്പോള് വൈന് തുണിയില് അരിച്ചു കുപ്പിയില് ആക്കി സൂക്ഷിക്കാം വൈനിനു നല്ല നിറം വേണമെന്നുണ്ടെങ്കില് നാലു കപ്പു പഞ്ചസാര കരിച്ചു ചേര്ത്ത ശേഷം കുപ്പിയില് ആക്കുക വീണ്ടും പത്തോ ഇരുപതോ ദിവസം കഴിയുമ്പോള് ഉപയോഗിക്കാം
വൈന് ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുള്ള ഭരണി , മറ്റു പാത്രങ്ങള് എല്ലാം ചൂട് വെള്ളത്തില് കഴുകി തുടച്ചെടുക്കുക. മുന്തിരി വൃത്തിയാക്കി തുടച്ചു ഭരണിയില് ഇടുക കൈകൊണ്ടു മുന്തിരി നന്നായി ഞരടുക. കുറേശെ പഞ്ചസാര കൂടി ഇട്ടു ഞരടുക. തിളപ്പിച്ച് ആറിയ വെള്ളം ഒഴിക്കുക. മുഴുവന് പഞ്ചസാരയും വെള്ളവും ഒഴിച്ച ശേഷം കറുവപ്പട്ട,ഗ്രാമ്പൂ,എന്നിവ ചതച്ചു ഇടുക. ഒന്ന് ഇളക്കിയ ശേഷം യീസ്റ്റ് ഇടുക. യീസ്റ്റിനു പകരം ഗോതമ്പ് ചതച്ചു ഇട്ടാലും മതി മരതവി കൊണ്ട് വീണ്ടും ഇളക്കിയ ശേഷം വായു അധികം കടക്കാത്ത തരത്തില് തുണി കൊണ്ട് കെട്ടി വെക്കുക എല്ലാ ദിവസവും വൈന് മരതവി കൊണ്ട് ഇളക്കി വെക്കണം. ഇരുപത്തി ഒന്ന് ദിവസം ആകുമ്പോള് വൈന് തുണിയില് അരിച്ചു കുപ്പിയില് ആക്കി സൂക്ഷിക്കാം വൈനിനു നല്ല നിറം വേണമെന്നുണ്ടെങ്കില് നാലു കപ്പു പഞ്ചസാര കരിച്ചു ചേര്ത്ത ശേഷം കുപ്പിയില് ആക്കുക വീണ്ടും പത്തോ ഇരുപതോ ദിവസം കഴിയുമ്പോള് ഉപയോഗിക്കാം
No comments:
Post a Comment
how you feel it?