11/19/2010

attirachi ularthu

ആട്ടിറച്ചി ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കിയത്- ഒരു കിലോ
ഇഞ്ചി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌-കാല്‍ കപ്പ്
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്‌- രണ്ടു സ്‌പൂണ്‍
പച്ചമുളക്- മൂന്നെണ്ണം
ഉപ്പ്-പാകത്തിന്‌
സവാള അരിഞ്ഞത്‌-ഒരു കപ്പ്
തേങ്ങ കൊത്ത് അരിഞ്ഞത്‌- കാല്‍ കപ്പ്
ഗരം മസാല- പാകത്തിന്‌
എണ്ണ-പാകത്തിന്‌
കറിവേപ്പില- ഒരു തണ്ട്
മുളകുപൊടി- രണ്ടു സ്‌പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍ പൊടി- കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍

ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌- ഒരു സ്‌പൂണ്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
  ഇറച്ചി ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളി, മഞ്ഞള്‍ പൊടി ,കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വേവിക്കുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ചു സവാള നന്നായി മൂപ്പിക്കുക. കുറച്ച്‌ ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചതും ചേര്‍ക്കുക. മുളകുപൊടി, ഗരം മസാല , തേങ്ങ കൊത്ത് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി മൂപ്പിക്കുക.ഇതിലേക്ക് വേവിച്ച ഇറച്ചി ചേര്‍ത്ത് പാകത്തിന്‌ ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വറുത്തെടുക്കുക.

1 comment:

  1. Absolutely delicious..superb recipe.
    Nadan recipes orupadu undallo,so so yummy..liked your blog,will be back often.
    Do visit my blog when time permits:)

    ReplyDelete

how you feel it?