7/31/2010
natholi peera vechathu
കൊഴുവ കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയത്- അര കിലോ
മഞ്ഞള് പൊടി- കാല് ടീസ്പൂണ്
തേങ്ങ ചിരകിയത് - അര കപ്പ്
പച്ചമുളക്-അഞ്ചെണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി- നാലു അല്ലി
ഇഞ്ചി-ഒരു കഷണം
ചെറിയ ഉള്ളി- പത്തെണ്ണം
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
ഉപ്പു-പാകത്തിന്
കടുക്- ഒരു സ്പൂണ്
വറ്റല് മുളക്- രണ്ടെണ്ണം
വെളിച്ചെണ്ണ-ആവശ്യത്തിനു
കുടം പുളി-രണ്ടു കഷണം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, ചെറിയ ഉള്ളി എന്നിവ നന്നായി ചതക്കുക. ഒരു ചട്ടിയില് ചതച്ച സാധനങ്ങള് ഇടുക. ഇതിലേക്ക് തേങ്ങ ചിരകിയത്, മഞ്ഞള് പൊടി, ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്ത്ത് നന്നായി കൈകൊണ്ടു യോജിപ്പിക്കുക. കുടം പുളിയും കീറിയിടുക. ഇതിലേക്ക് വൃത്തിയാക്കിയ കൊഴുവ ഇട്ടു യോജിപ്പിക്കുക. മുകളില് അല്പം കറിവേപ്പില വിതറിയ ശേഷം അടുപ്പില് മൂടി വെച്ച് വെക്കുക. വെള്ളം ചേര്ക്കണം എന്നില്ല. ഒന്ന് തളിച്ചാല് മതി. മൂന്നോ നാലോ മിനിറ്റു കഴിഞ്ഞാല് അടുപ്പില് നിന്നും വാങ്ങാം. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് തളിച്ച് കൊഴുവയുടെ മുകളില് ഒഴിക്കുക.
Onakka chemmeen chammanthi
ഒണക്ക ചെമ്മീന് നന്നായി വറുത്തെടുക്കുക. ഒരു കപ്പ് തേങ്ങ, ഒരു കഷണം ഇഞ്ചി, അഞ്ചു ചെറിയ ഉള്ളി, ഒരു സ്പൂണ് മുളക് പൊടി ,ഒരു തണ്ട് കറിവേപ്പില എന്നിവ കൈകൊണ്ടു യോജിപ്പിക്കുക. പാകത്തിന് ഉപ്പു ചേര്ത്ത് മിക്സിയില് ഒന്ന് അടിച്ചെടുക്കുക. അതിലേക്കു വറുത്ത ഒണക്ക ചെമ്മീന് ഇട്ടു ഒന്ന് കൂടി മിക്സിയില് അടിച്ചെടുക്കുക. ചെമ്മീന് ചമ്മന്തിതയ്യാര്.
Subscribe to:
Posts (Atom)