ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള്
തേങ്ങ പൊടിയായി ചിരകിയത്- നാലു തേങ്ങയുടെ
ഇഞ്ചി- കാല് കപ്പ്
വറ്റല് മുളക്-പതിനഞ്ചെണ്ണം
പച്ചമുളക്-രണ്ടെണ്ണം
കുരുമുളക് പൊടി- അര സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില- ഒരു കപ്പ് (കൂടുതല് ഉപയോഗിച്ചാല് അത്രയും രുചി കൂടും)
ഉപ്പ്- പാകത്തിന്
വാളന് പുളി- ഒരുണ്ട
മുളകുപൊടി-ഒരു സ്പൂണ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ചീനച്ചട്ടി ചൂടാക്കി തേങ്ങയിട്ടു ബ്രൌണ് നിറമാകുന്നതുവരെ വറുത്തെടുക്കുക. മുളകുപൊടി ചേര്ക്കുക. പകുതി മൂക്കുമ്പോള് കറിവേപ്പില ചേര്ക്കുക. ഇഞ്ചി,പച്ചമുളക് ,വറ്റല്മുളക് എന്നിവ വെവ്വേറെ വറുത്തെടുക്കുക. വറുത്ത തേങ്ങയില് എല്ലാം കൂടി യോജിപ്പിക്കുക. പാകത്തിന് ഉപ്പ് ചേര്ക്കുക. തണുത്ത ശേഷം വാളന്പുളി ചെറിയ കഷണമാക്കി വറുത്ത കൂട്ടിന്റെ കൂടെ മിക്സിയില് പൊടിച്ചെടുക്കുക.ഇതു ചോറിനൊപ്പം കഴിക്കാം .
തേങ്ങ പൊടിയായി ചിരകിയത്- നാലു തേങ്ങയുടെ
ഇഞ്ചി- കാല് കപ്പ്
വറ്റല് മുളക്-പതിനഞ്ചെണ്ണം
പച്ചമുളക്-രണ്ടെണ്ണം
കുരുമുളക് പൊടി- അര സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില- ഒരു കപ്പ് (കൂടുതല് ഉപയോഗിച്ചാല് അത്രയും രുചി കൂടും)
ഉപ്പ്- പാകത്തിന്
വാളന് പുളി- ഒരുണ്ട
മുളകുപൊടി-ഒരു സ്പൂണ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ചീനച്ചട്ടി ചൂടാക്കി തേങ്ങയിട്ടു ബ്രൌണ് നിറമാകുന്നതുവരെ വറുത്തെടുക്കുക. മുളകുപൊടി ചേര്ക്കുക. പകുതി മൂക്കുമ്പോള് കറിവേപ്പില ചേര്ക്കുക. ഇഞ്ചി,പച്ചമുളക് ,വറ്റല്മുളക് എന്നിവ വെവ്വേറെ വറുത്തെടുക്കുക. വറുത്ത തേങ്ങയില് എല്ലാം കൂടി യോജിപ്പിക്കുക. പാകത്തിന് ഉപ്പ് ചേര്ക്കുക. തണുത്ത ശേഷം വാളന്പുളി ചെറിയ കഷണമാക്കി വറുത്ത കൂട്ടിന്റെ കൂടെ മിക്സിയില് പൊടിച്ചെടുക്കുക.ഇതു ചോറിനൊപ്പം കഴിക്കാം .
No comments:
Post a Comment
how you feel it?