ചെറിയ നാരങ്ങ -ഒരു കിലോ
ഈന്തപഴം അരിഞ്ഞത് - പത്തെണ്ണം
ഇഞ്ചി നീളത്തില് അരിഞ്ഞത്- കാല് കപ്പ്
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്- കാല് കപ്പ്
മുളകുപൊടി - മൂന്ന് സ്പൂണ്
നല്ലെണ്ണ- ആവശ്യത്തിനു
കടുകും ഉലുവയും വറുത്തു പൊടിച്ചത്- അര ടീസ്പൂണ്
ജാതിക്ക, ഗ്രാമ്പൂ പൊടിച്ചത്- അര ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള് പൊടി- ഒരു നുള്ള്
പഞ്ചസാര-കാല് കപ്പ്
വിനാഗിരി- കാല് കപ്പ്
ഉപ്പ്-പാകത്തിന്
കറിവേപ്പില- ഒരു തണ്ട്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
നാരങ്ങ നല്ലെണ്ണയില് നന്നായി വഴറ്റുക. തണുത്ത ശേഷം ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ശേഷം ഉപ്പ്, പഞ്ചസാര എന്നിവ യോജിപ്പിച്ച് ഒരു ദിവസം മുഴുവനും ഒരു പാത്രത്തില് അടച്ചു വെക്ക്കുക. പിറ്റേ ദിവസം ചീനച്ചട്ടി ചൂടാക്കി നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ചു ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ നന്നായി വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് മുളകുപൊടി ഇട്ടു മൂപ്പിക്കുക.മഞ്ഞള് പൊടി ചേര്ക്കുക. ഇതില് കടുകും,ഉലുവയും പൊടിച്ചതും ചേര്ത്ത് മൂപ്പിക്കുക. ഒരു പാത്രത്തില് ഒരു കപ്പ് വെള്ളവും വിനാഗിരിയും യോജിപ്പിച്ച് മുളകുപൊടി കൂട്ടിലേക്ക് ഒഴിച്ചു തിളപ്പിക്കുക.
ഇതിലേക്ക് നാരങ്ങ ചേര്ക്കുക.ഈന്തപഴം അരിഞ്ഞത് ചേര്ത്ത് പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്ത് തിളപ്പിക്കുക. നാരങ്ങ വെന്തു ചാറ് കുറുകുമ്പോള് ജാതിക്ക,ഗ്രാമ്പൂ പൊടിച്ചത് ചേര്ത്ത് വാങ്ങുക. അച്ചാര് തയ്യാര്. മധുരം കൂടുതല് വേണമെന്നുള്ളവര്ക്ക് കുറച്ച് കൂടുതല് പഞ്ചസാര ചേര്ക്കാം.
No comments:
Post a Comment
how you feel it?