ചിക്കന് -ഒരു കിലോ
സവാള- ഒരു കപ്പ്
ഇഞ്ചി-കാല് കാപ്
വെളുത്തുള്ളി-രണ്ടല്ലി
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്- ഒരു സ്പൂണ്
പച്ചമുളക്- നാലെണ്ണം
മുളക് പൊടി- മൂന്നു സ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പൊടി- കാല് ടീസ്പൂണ്
മല്ലിപൊടി- രണ്ടു സ്പൂണ്
ചിക്കന് മസാല- ഒരു സ്പൂണ്
തക്കാളി സോസ്- രണ്ടു സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
ഉപ്പ്- പാകത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ- ആവശ്യത്തിനു
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ചീനച്ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക് എന്നിവ നന്നായി ബ്രൌണ് നിറമാകുന്നതു വരെ വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്പൊടി, മല്ലിപൊടി,ചിക്കന് മസാല എന്നിവ നന്നായി മൂപ്പിച്ചു ചേര്ക്കുക. ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി അരച്ചതും തക്കാളി സോസും ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് ചിക്കന് കഷണങ്ങള് ഇട്ടു യോജിപ്പിക്കുക. അല്പ്പം വെള്ളം ഒഴിച്ചു നന്നായി വേവിക്കുക.പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ക്കുക. ചാറ് കുറുകുമ്പോള് കറിവേപ്പില ചേര്ത്ത് വാങ്ങുക.
No comments:
Post a Comment
how you feel it?