6/03/2013

Mampazha Pulisseri

ചേരുവകൾ 

ചെറിയ പഴുത്ത മാമ്പഴം -നാലെണ്ണം 
പുളിയുള്ള കട്ടിയുള്ള മോര് അല്ലെങ്കിൽ തൈര് -രണ്ടു കപ്പ് 
ശർക്കര -ഒരു ചെറുത്‌ 
പച്ചമുളക് -അഞ്ചെണ്ണം 
മഞ്ഞൾപൊടി -കാൽ ടീസ്പൂണ്‍ 
ജീരകം -കാൽ സ്പൂണ്‍ 
തേങ്ങ ചിരകിയത് -ഒരു മുറി 
കടുക് -അര സ്പൂണ്‍ 
വറ്റൽ മുളക് -നാലെണ്ണം 
ഉലുവ -ഒരു നുള്ള് 
ജീരകം-ഒരു നുള്ള് 
വെളിച്ചെണ്ണ -രണ്ടു സ്പൂണ്‍ 
കറിവേപ്പില -രണ്ടു തണ്ട് 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

മാമ്പഴം തൊലി കളഞ്ഞു മഞ്ഞൾപൊടിയും പച്ചമുളകും ഉപ്പും അല്പ്പം വെള്ളവും ചേർത്ത് വേവിക്കുക . മാമ്പഴം വെന്തു കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക്കു ശർക്കര പൊടിച്ച് ചേർക്കുക .ഒട്ടും വെള്ളം ചേർക്കാതെ തേങ്ങയും ജീരകവും ചേർത്ത് നന്നായി അരച്ച് ഇതിലേക്ക് ചേർക്കുക .അരപ്പ് തിളച്ചു വരുമ്പോൾ മോര് അല്ലെങ്കിൽ കട്ടിയുള്ള തൈര് ചേർക്കുക .ചെറുതായി ഒന്ന് ഇളക്കിയ ശേഷം പെട്ടെന്ന് തന്നെ അടുപ്പിൽ നിന്നും വാങ്ങുക .മോര് ഒഴിച്ച ശേഷം തിളക്കരുത് .ഉപ്പു പാകത്തിന് ചേർക്കുക .ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി അതിലേക്കു കടുക്,ജീരകം, ഉലുവ, വറ്റൽ മുളക് ,കറിവേപ്പില എന്നിവ താളിച്ച  ശേഷം കറിയിൽ ചേർക്കാം .മണ്‍ ചട്ടിയിൽ മോര് കറി ഉണ്ടാക്കിയാൽ കൂടുതൽ രുചി കിട്ടും 

Egg Roast

വേണ്ട സാധനങ്ങൾ 

മുട്ട -മൂന്നെണ്ണം
സവാള അരിഞ്ഞത് -ഒരു കപ്പ്
ഇഞ്ചി -ഒരു വലിയ കഷണം
വെളുത്തുള്ളി -നാലെണ്ണം
പച്ചമുളക്-മൂന്നെണ്ണം
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌ -ഒരു സ്പൂണ്‍
മുളക് പൊടി -ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞൾ പൊടി -കാൽ ടീസ്പൂണ്‍
ഗരം മസാല -അര സ്പൂണ്‍ 
മല്ലിപൊടി -രണ്ടു സ്പൂണ്‍ 
തക്കാളി സോസ് -ഒരു സ്പൂണ്‍ 
കടുക് -ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 
വറ്റൽ മുളക് -രണ്ടെണ്ണം 
കറിവേപ്പില -ഒരു തണ്ട് 
ഉപ്പു- പാകത്തിന് 
വെളിച്ചെണ്ണ -ആവശ്യത്തിന് 

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം 

പാത്രത്തിൽ വെള്ളം തിളപ്പിച്ച്‌ അല്പ്പം ഉപ്പ് ചേർത്ത് മുട്ട വേവിക്കുക .ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ആദ്യം കടുക്, വറ്റൽ മുളക് ,കറിവേപ്പില വഴറ്റുക . ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി ,പച്ചമുളക്,ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌  എന്നിവ വഴറ്റി പച്ച മണം മാറുമ്പോൾ സവാള ചേർത്ത് നന്നായി ഒരു പത്തു മിനിറ്റ് എങ്കിലും വഴറ്റണം . ഇതിലേക്ക് മഞ്ഞൾപൊടി ,മുളകുപൊടി ,മല്ലിപൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് വീണ്ടും നന്നായി വഴറ്റുക .ഗരം മസാല പാകത്തിന് ഉപ്പു എന്നിവ ചേർത്ത് ഒന്ന് കൂടി വഴറ്റിയ ശേഷം തക്കാളി സോസ് ചേർക്കുക .അര കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്ത് നന്നായി തിളപ്പിക്കുക . ചാറ് കുറുകി വരുമ്പോൾ വേവിച്ചു വെച്ച മുട്ടയുടെ തോട് മാറ്റിയ ശേഷം കറിയിൽ ചേർത്ത് ഒന്ന് തിളച്ച ശേഷം വാങ്ങാം . വെള്ളത്തിന്‌ പകരം തേങ്ങ പാൽ ചേർത്താലും മതി .ചപ്പാത്തി / പാലപ്പം എന്നിവയ്ക്കൊപ്പം ചൂടോടെ കഴിക്കാം .