7/16/2010

Onakkameen-mangayittu vechathu



ആവശ്യമായവ

ഉണക്കമീന്‍ - നാലെണ്ണം  (അയിലയോ സ്രാവോ ഏതുമാകാം)
പുളിയുള്ള മാങ്ങാ- ഒരെണ്ണം
തേങ്ങ-കാല്‍ കപ്പ്
മഞ്ഞള്‍ പൊടി- കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി- ഒരു സ്‌പൂണ്‍
പച്ചമുളക്- രണ്ടെണ്ണം
ഇഞ്ചി- ഒരു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി- മൂന്നെണ്ണം
ഉപ്പു- പാകത്തിന്‌
വെളിച്ചെണ്ണ- പാകത്തിന്‌
കറിവേപ്പില- കുറച്ചു

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
തേങ്ങ, മുളക്, മഞ്ഞള്‍, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് അരക്കുക. മാങ്ങാ ചെറുതായി നീളത്തില്‍ മുറിക്കുക. ഒരു ചട്ടിയില്‍ ഉണക്കമീന്‍ ചെറിയ കഷണമാക്കിയതും തേങ്ങ അരച്ചതും മാങ്ങയും പാകത്തിന്‌ ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക, അല്പം വെള്ളം ഒഴിച്ചു അടുപ്പില്‍ വെക്കുക. നന്നായി തിളച്ചു കഴിയുമ്പോള്‍ അല്പം വെളിച്ചെണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ഇട്ടുവാങ്ങുക.



1 comment:

  1. Ente chalavaruthathum edamo ?????haha

    ReplyDelete

how you feel it?