വേണ്ട ചേരുവകള്
ചിക്കന്- -അര കിലോ
ഇഞ്ചി- വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്- ഒരു സ്പൂണ്
സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്- ഒരു കപ്പു
പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത്- ഒരു സ്പൂണ്
തക്കാളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്- ഒരെണ്ണം
കാപ്സിക്കം - ഒരു ചെറുത്
മഞ്ഞള് പൊടി-കാല് ടീസ് പൂണ്
മുളക് പൊടി- രണ്ടു സ്പൂണ്
ഗരം മസാല- രണ്ടു സ്പൂണ്
കശുവണ്ടി അരച്ചത്- -ഒരു സ്പൂണ്
മല്ലിയില- ഒരു പിടി
ഉപ്പു- പാകത്തിന്
എണ്ണ- ആവശ്യത്തിനു
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
പാനില് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടായ ശേഷം ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചതിടുക. അതിന്റെ പച്ച മണം മാറുമ്പോള് സവാള, പച്ചമുളക്, എന്നിവ വഴറ്റി പാകമാകുമ്പോള് അതിലേക്കു ഉപ്പു, മഞ്ഞള്, മുളക്, ഗരം മസാല, എന്നിവ വഴറ്റിയ ശേഷം തക്കാളി ഇടുക. ഇതിലേക്ക് വൃത്തിയാക്കി ചെറിയ കഷണങ്ങള് ആക്കിയ ചിക്കന് ഇട്ടു നന്നായി വഴറ്റുക. മല്ലിയില ഇട്ടു ഒരു അഞ്ചു മിനിറ്റ് അടച്ചു വെച്ച് വേവിക്കുക. വെള്ളം ഒഴിക്കരുത്. ചിക്കന് വെന്തു വരുമ്പോള് കാപ്സിക്കം ഇടുക. ഇതിലേക്ക് കശുവണ്ടി അരച്ചതും ചേര്ത്ത് വീണ്ടും വഴറ്റിയ ശേഷം അടുപ്പില് നിന്നും വാങ്ങാം.
No comments:
Post a Comment
how you feel it?