ചിക്കന്- - ഒരു കിലോ
സവാള- നാലെണ്ണം
പച്ചമുളക്-രണ്ടെണ്ണം
ഇഞ്ചി- വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്- രണ്ടു സ്പൂണ്
തേങ്ങ കൊത്ത്- കാല് കപ്പു
മഞ്ഞള് പൊടി - കാല് ടീസ് പൂണ്
മുളക് പൊടി- രണ്ടു സ്പൂണ്
കുരുമുളക് പൊടി- ഒരു സ്പൂണ്
ഗരം മസാല- ഒരു സ്പൂണ്
ഉപ്പു- പാകത്തിന്
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
എണ്ണ - ആവശ്യത്തിനു
ചിക്കന് മസാല- ഒരു സ്പൂണ്
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
ചിക്കന് കഷണങ്ങളില് അല്പ്പം മുളക്, മഞ്ഞള്, ഗരം മസാല, കുരുമുളക് , ഉപ്പു എന്നിവ പുരട്ടി വെക്കുക. ചീനച്ചടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി തേങ്ങ കൊത്ത് വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് കറിവേപ്പില , സവാള, പച്ചമുളക് എന്നിവ നന്നായി വഴറ്റുക. ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് ചേര്ത്ത് ബ്രൌണ് നിറമാകുമ്പോള് മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള് പൊടി, ഗരം മസാല, കുരുമുളക് പൊടി ചിക്കന് മസാല എന്നിവ ഇട്ടു നന്നായി വഴറ്റുക. ഇതിലെക്കി ചിക്കന് കഷണങ്ങളും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്ത് ചിക്കന് വേവുന്നതിനായി രണ്ടു മിനിറ്റ് അടച്ചു വെക്കുക.അതിനു ശേഷം അല്പ്പം എണ്ണയും കൂടി ഒഴിച്ച് ഉലര്ത്തി എടുക്കാം.
No comments:
Post a Comment
how you feel it?