11/10/2011

Mathanga-parippu curry

വേണ്ട സാധനങ്ങള്‍
മത്തങ്ങാ-അര കിലോ
പരിപ്പ്- കാല്‍ കപ്പു
തേങ്ങ- ഒരു മുറി
വാളന്‍ പുളി- ഒരു കഷണം
മുളകുപൊടി- രണ്ടു സ്പൂണ്‍
പച്ചമുളക്- രണ്ടെണ്ണം
മഞ്ഞള്‍ പൊടി-കാല്‍ സ്പൂണ്‍
കടുക്- ഒരു സ്പൂണ്‍
വറ്റല്‍മുളക്- രണ്ടെണ്ണം
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
ഉപ്പു-പാകത്തിന്

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
പരിപ്പ് , പച്ചമുളക്, മഞ്ഞള്‍ പൊടി,മുളക് പൊടി  എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. അതിലേക്കു മത്തങ്ങാ കഷണങ്ങള്‍ ഇട്ടു വേവിക്കുക. കഷണം വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ പാകത്തിന് പുളി പിഴിഞ്ഞ്  ചേര്‍ക്കുക. ഒന്ന് തിളച്ച ശേഷം തേങ്ങ ജീരകം ചേര്‍ത്ത് അരച്ചത്‌ ചേര്‍ത്ത് തിളച്ച ശേഷം പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് വാങ്ങാം. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക്, വറ്റല്‍മുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ഇട്ടു താളിച്ച്‌ കറിയില്‍ ഒഴിക്കുക. 

No comments:

Post a Comment

how you feel it?