ബീഫ് -ഒരു കിലോ
സവാള- ആറെണ്ണം
ഇഞ്ചി-മൂന്നു കഷണം
പച്ചമുളക്- ആറെണ്ണം
ഉരുളക്കിഴങ്ങ്- അര കിലോ
മഞ്ഞള് പൊടി-കാല് സ്പൂണ്
ഗരം മസാല- നാലു സ്പൂണ്
ഉപ്പു- പാകത്തിന്
കോഴി മുട്ട- നാലെണ്ണം
റൊട്ടി പൊടി-കാല് കപ്പു
കുരുമുളക് പൊടി- രണ്ടു സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
എണ്ണ-ആവശ്യത്തിനു
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
ബീഫ് വൃത്തിയാക്കി ചെറിയ കഷണങ്ങള് ആക്കി മഞ്ഞള് പൊടി, ഉപ്പു, ഗരം മസാല, കുരുമുളക് പൊടി എന്നിവ ചേര്ത്ത് വേവിക്കുക. തണുത്ത ശേഷം മിക്സിയില് അടിച്ചു മിന്സ് ചെയ്തെടുക്കുക. ഉരുളകിഴങ്ങ് നന്നായി വേവിച്ചു ഉടച്ചെടുക്കുക.
ഒരു ചീന ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക് എന്നിവ പൊടിയായി അറിഞ്ഞത് ഓരോന്നായി ചേര്ത്ത് നന്നായി വഴറ്റിയെടുക്കുക. വഴന്നു വരുമ്പോള് ഒരു സ്പൂണ് ഗരം മസാല, കുരുമുളക് പൊടി,കറിവേപ്പില, പാകത്തിന് ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക.ഇതിലേക്ക് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വേവിച്ചതും ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. അടുപ്പില് നിന്നും വാങ്ങുക. തണുത്ത ശേഷം ഒന്ന് കൂടി ഇളക്കി കൈകൊണ്ടു കട്ട് ലറ്റിന്റെ ആകൃതിയില് പരത്തുക. ഒരു പാത്രത്തില് കോഴിമുട്ട പൊട്ടിച്ചു നന്നായി ഇളക്കി വെക്കുക. കോഴി മുട്ടയുടെ വെള്ള മാത്രം എടുത്താല് മതി. ചീനച്ചടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി കട്ട് ലറ്റ് ആദ്യം മുട്ടയില് മുക്കി വീണ്ടും റൊട്ടി പൊടിയില് മുക്ക് എണ്ണയില് വറുത്തെടുക്കുക. മസലാകൂട്ടില് അല്പ്പം കൊണ്ഫ്ലാവര് ചേര്ത്താല് കട്ട് ലറ്റ് പൊട്ടാതെ കിട്ടും.
സവാള- ആറെണ്ണം
ഇഞ്ചി-മൂന്നു കഷണം
പച്ചമുളക്- ആറെണ്ണം
ഉരുളക്കിഴങ്ങ്- അര കിലോ
മഞ്ഞള് പൊടി-കാല് സ്പൂണ്
ഗരം മസാല- നാലു സ്പൂണ്
ഉപ്പു- പാകത്തിന്
കോഴി മുട്ട- നാലെണ്ണം
റൊട്ടി പൊടി-കാല് കപ്പു
കുരുമുളക് പൊടി- രണ്ടു സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
എണ്ണ-ആവശ്യത്തിനു
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
ബീഫ് വൃത്തിയാക്കി ചെറിയ കഷണങ്ങള് ആക്കി മഞ്ഞള് പൊടി, ഉപ്പു, ഗരം മസാല, കുരുമുളക് പൊടി എന്നിവ ചേര്ത്ത് വേവിക്കുക. തണുത്ത ശേഷം മിക്സിയില് അടിച്ചു മിന്സ് ചെയ്തെടുക്കുക. ഉരുളകിഴങ്ങ് നന്നായി വേവിച്ചു ഉടച്ചെടുക്കുക.
ഒരു ചീന ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക് എന്നിവ പൊടിയായി അറിഞ്ഞത് ഓരോന്നായി ചേര്ത്ത് നന്നായി വഴറ്റിയെടുക്കുക. വഴന്നു വരുമ്പോള് ഒരു സ്പൂണ് ഗരം മസാല, കുരുമുളക് പൊടി,കറിവേപ്പില, പാകത്തിന് ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക.ഇതിലേക്ക് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വേവിച്ചതും ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. അടുപ്പില് നിന്നും വാങ്ങുക. തണുത്ത ശേഷം ഒന്ന് കൂടി ഇളക്കി കൈകൊണ്ടു കട്ട് ലറ്റിന്റെ ആകൃതിയില് പരത്തുക. ഒരു പാത്രത്തില് കോഴിമുട്ട പൊട്ടിച്ചു നന്നായി ഇളക്കി വെക്കുക. കോഴി മുട്ടയുടെ വെള്ള മാത്രം എടുത്താല് മതി. ചീനച്ചടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി കട്ട് ലറ്റ് ആദ്യം മുട്ടയില് മുക്കി വീണ്ടും റൊട്ടി പൊടിയില് മുക്ക് എണ്ണയില് വറുത്തെടുക്കുക. മസലാകൂട്ടില് അല്പ്പം കൊണ്ഫ്ലാവര് ചേര്ത്താല് കട്ട് ലറ്റ് പൊട്ടാതെ കിട്ടും.
സത്യം പറയാമല്ലോ ..എനിക്ക് കട്ട്ലൈറ്റ് ഇഷ്ട്ടമല്ല ...
ReplyDeleteഇത് ഇങ്ങനെയാണ് അല്ലെ ഉണ്ടാക്കുന്നത് ..താങ്ക്സ്