10/21/2011

Ginger Chicken

വേണ്ട സാധനങ്ങള്‍
ചിക്കന്‍-അര കിലോ
സവാള- രണ്ടു
പച്ചമുളക്- രണ്ടു
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്- ഒരു സ്പൂണ്‍
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്-ഒരു കഷണം
കുരുമുളക് പൊടി-രണ്ടു സ്പൂണ്‍
സോയ സോസ്- ഒരു സ്പൂണ്‍
കൊണ്ഫ്ലോവേര്‍-ഒരു സ്പൂണ്‍
വിനാഗിരി- ഒരു സ്പൂണ്‍
ഉപ്പു- പാകത്തിന്
മല്ലിയില- കുറച്ചു
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
എണ്ണ-ആവശ്യത്തിനു
ചില്ലി സോസ്-ഒരു സ്പൂണ്‍

ഉണ്ടാകുന്ന വിധം

ചിക്കന്‍ കഷണത്തില്‍ സോയ സോസ്, വിനാഗിരി, കോണ്ഫ്ലെവേര്‍, ഉപ്പു, ഒരു സ്പൂണ്‍ കുരുമുളക് പൊടി എന്നിവ പുരട്ടി വറുക്കുക. സവാള, പച്ചമുളക് , കറിവേപ്പില എന്നിവ അരച്ച് പേസ്റ്റ് ആക്കുക.  ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്‌ വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് വറുത്ത കഷണങ്ങള്‍ ഇടുക. ഒന്ന് ഇളക്കിയ ശേഷം അരച്ച് വെച്ച പേസ്റ്റ് ഇട്ടു നന്നായി വഴറ്റുക. ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചതും അല്‍പ്പം കുരുമുളക് പൊടി, ചില്ലി സോസ് എന്നിവ കൂടി ഇട്ടു നന്നായി വഴറ്റുക. പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക. . ചാറ് വേണമെന്നുണ്ടെങ്കില്‍ അല്പം വെള്ളം അല്ലെങ്കില്‍ കോണ്ഫ്ലെവേര്‍ കലക്കി ഒഴിക്കാം. അധികം ഒഴിക്കരുത്. ഡ്രൈ ജിഞ്ചര്‍ ചിക്കന്‍ ആണ് വേണ്ടതെങ്കില്‍ വെള്ളം ഒട്ടും ഒഴിക്കാതെ നന്നായി ഉലര്തിയെടുതല്‍ മതി. അല്‍പ്പം മല്ലിയില ചേര്‍ത്ത് കഴിക്കാം. 

1 comment:

how you feel it?