ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള്
ചെമ്മീന് കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയത്- ഒരു കപ്പു
ചെറിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞത്- കാല് കപ്പു
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്- ഒരു സ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്- ഒരു സ്പൂണ്
പച്ചമുളക്- രണ്ടെണ്ണം
തെങ്ങകൊത് -കാല് കപ്പു
മുളക് പൊടി- ഒരു സ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പൊടി- കാല് സ്പൂണ്
ഉപ്പു- പാകത്തിന്
ഗരം മസാല- കാല് ടീസ്പൂണ്
കറിവേപ്പില- കുറച്ചു
എണ്ണ- ആവശ്യത്തിനു
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ചെമ്മീന് അല്പ്പം ഉപ്പും മഞ്ഞളും പുരട്ടി വേവിക്കുക. അതിനു ശേഷം എണ്ണയില് ചെറുതായി വറുത്തെടുക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കിയ ശേഷം ഉള്ളി, വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക് എന്നിവ മൂപ്പിക്കുക. പൊടികളും ചേര്ക്കുക. നന്നായി വഴടിയ ശേഷം തെങ്ങക്കൊതും ഇടുക. ഇതിലേക്ക് വറുത്തു മാറ്റിവെച്ച ചെമ്മീനും ഇട്ടു നന്നായി ഉലര്ത്തി എടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment
how you feel it?