വേണ്ട സാധനങ്ങള്
ഉള്ളി തണ്ട് അരിഞ്ഞത്- ഒരു കപ്പു
തേങ്ങ ചിരകിയത്-കാല് കപ്പു
പച്ചമുളക് ചതച്ചത് -മൂന്നെണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് - മൂന്നെണ്ണം
മഞ്ഞള് പൊടി- കാല് ടീസ്പൂണ്
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
കടുക്- കാല് ടീസ്പൂണ്
കറിവേപ്പില-രണ്ടു തണ്ട്
വറ്റല് മുളക്- രണ്ടെണ്ണം
വെളിച്ചെണ്ണ- ആവശ്യത്തിനു
ഉപ്പ്- പാകത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
തേങ്ങ, പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളി, മഞ്ഞള് , ഉപ്പ്, കറിവേപ്പില എന്നിവ അരിഞ്ഞ ഉള്ളിത്തണ്ട് ചേര്ത്ത് നന്നായി തിരുമ്മുക. ചീനച്ചട്ടിയില് വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് താളിക്കുക. ഇതിലേക്ക് കൂട്ട് ചേര്ത്ത് അല്പ്പം വെള്ളം തളിച്ച് വേവിച്ചു നന്നായി ഉലര്ത്തുക.
kalakki.....
ReplyDeletenalla recippii...
pettennu undaakkam...