ആവശ്യമായ ചേരുവകള്
നല്ല ദശകട്ടിയുള്ള മീന് ചെറിയ കഷണങ്ങള് ആക്കിയത്- അര കിലോ
സവാള നീളത്തില് അറിഞ്ഞത്- ഒരു കപ്പു
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്- കുറച്ചു
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്- പത്തെണ്ണം
പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് -നാലെണ്ണം'
തേങ്ങ കൊത്- കാല് കപ്പു
മുളക് പൊടി- രണ്ടു സ്പൂണ്
മഞ്ഞള് പൊടി- കാല് സ്പൂണ്
ഗരം മസാല- ഒരു സ്പൂണ്
ഉപ്പു- പാകത്തിന്
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
എണ്ണ- ആവശ്യത്തിനു
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
മീന് ഉപ്പു , മഞ്ഞള്, മുളക് എന്നിവ പുരട്ടി വറുത്തെടുക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, തെങ്ങകൊത് എന്നിവ വഴറ്റുക. പാകത്തിന് ഉപ്പു ചേര്ക്കുക. മുളക് പൊടി ഗരം മസാല എന്നിവ ചേര്ത്ത് നന്നായി ബ്രൌണ് നിറമാകുന്നതു വരെ വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് വറുത്ത മീന് കഷണങ്ങള് കുടി ഇട്ടു നന്നായി ഉലര്ത്തി എടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment
how you feel it?