നല്ല ദശ കട്ടിയുള്ള മീന് കഷണങ്ങള് ആക്കിയത് -അര കിലോ
സവാള-ഒന്ന്
ചെറിയ ഉള്ളി-പത്തെണ്ണം
ഇഞ്ചി -രണ്ടു കഷണം
പച്ചമുളക്- നാലെണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി-മൂന്നെണ്ണം
മഞ്ഞള്പൊടി- കാല് ടീസ്പൂണ്
മല്ലിപൊടി- രണ്ടു സ്പൂണ്
തേങ്ങാ പാല്- ഒരു കപ്പ്
കുടംപുളി- രണ്ടു കഷണം
കറിവേപ്പില-രണ്ടു തണ്ട്
ഉപ്പ്-പാകത്തിന്
എണ്ണ- ആവശ്ശ്യത്തിനു
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള അരിഞ്ഞത്, ചെറിയ ഉള്ളി, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ നന്നായി വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് മഞ്ഞള് പൊടി, മല്ലിപൊടി എന്നിവ മൂപ്പിക്കുക. കുടം പുളി,ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് ഒരു കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ചു നന്നായി തിളക്കുമ്പോള് മീന് കഷണങ്ങള് ഇടുക. നന്നായി കുറുകി വരുമ്പോള് തേങ്ങാപാലും കറിവേപ്പിലയും ചേര്ത്ത് വാങ്ങുക.
No comments:
Post a Comment
how you feel it?