വൃത്തിയാക്കിയ താറാവ് കഷണത്തില് മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്പൊടി, മല്ലിപൊടി, കുരുമുളകുപൊടി ,ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്ത്ത് പുരട്ടി വെക്കുക. സവാള, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, ചെറിയ ഉള്ളി എന്നിവ ചെറുതായി അറിയുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില് എണ്ണ ഒഴിച്ചു ചൂടാകുമ്പോള്, സവാള കുറച്ചെടുത്തു നന്നായി വഴറ്റി മാറ്റിവെക്കുക. വീണ്ടും ബാക്കി സവാളയും ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്,ചെറിയ ഉള്ളി,കറിവേപ്പില എന്നിവ നന്നായി വഴറ്റുക.
ഇതിലേക്ക് മുളക് പൊടി, മഞ്ഞള് പൊടി, മല്ലിപൊടി, കുരുമുളകുപൊടി,അല്പം ഗരം മസാല എന്നിവ ഇട്ടു നന്നായി മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക.മസാല പുരട്ടിയ താറാവ് കഷണങ്ങള് ഇട്ടു പാകത്തിന് വെള്ളം ഒഴിച്ചു അടച്ചു വെച്ച് മൂപ്പിക്കുക. കുരുമുളക് അല്പം കൂടുതല് ചേര്ക്കണം. കഷണങ്ങള് വെന്തു കഴിയുമ്പോള് അര കപ്പ് തേങ്ങ പാല് ചേര്ത്ത് അടുപ്പില് നിന്നും വാങ്ങുക. നേരത്തെ വഴറ്റി മാറ്റി വെച്ച സവാള കരിക്ക് മുകളില് വിതറുക.
കുറിപ്പ്- മുളകുപൊടി കുറച്ചു ചേര്ത്താല് മതി. താറാവിന് കുരുമുളക് പൊടി ആണ് കൂടുതല് രുചി. സവാളയും കുറച്ചു മതി. ഒരു കിലോ താറാവിന് അര കപ്പ് മതി.
ഇതിലേക്ക് മുളക് പൊടി, മഞ്ഞള് പൊടി, മല്ലിപൊടി, കുരുമുളകുപൊടി,അല്പം ഗരം മസാല എന്നിവ ഇട്ടു നന്നായി മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക.മസാല പുരട്ടിയ താറാവ് കഷണങ്ങള് ഇട്ടു പാകത്തിന് വെള്ളം ഒഴിച്ചു അടച്ചു വെച്ച് മൂപ്പിക്കുക. കുരുമുളക് അല്പം കൂടുതല് ചേര്ക്കണം. കഷണങ്ങള് വെന്തു കഴിയുമ്പോള് അര കപ്പ് തേങ്ങ പാല് ചേര്ത്ത് അടുപ്പില് നിന്നും വാങ്ങുക. നേരത്തെ വഴറ്റി മാറ്റി വെച്ച സവാള കരിക്ക് മുകളില് വിതറുക.
കുറിപ്പ്- മുളകുപൊടി കുറച്ചു ചേര്ത്താല് മതി. താറാവിന് കുരുമുളക് പൊടി ആണ് കൂടുതല് രുചി. സവാളയും കുറച്ചു മതി. ഒരു കിലോ താറാവിന് അര കപ്പ് മതി.
Tharavu curry super!! Kandittu kothiyakkunneee...
ReplyDelete