8/29/2010

Mathanga poovu thoran


മത്തങ്ങയുടെ പൂവ് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌- അര കപ്പ്
തേങ്ങ ചിരകിയത്- കാല്‍ കപ്പ്
സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌- കുറച്ചു
വെളുത്തുള്ളി -രണ്ടല്ലി
മഞ്ഞള്‍പൊടി- കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
പച്ചമുളക്-മൂന്നെണ്ണം
ഉപ്പു- പാകത്തിന്‌
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്

തേങ്ങ, സവാള, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, മഞ്ഞള്‍പൊടി, ഉപ്പു എന്നിവ അറിഞ്ഞു വെച്ച പൂവില്‍ ചേര്‍ത്ത് കൈകൊണ്ടു തിരുമ്മുക. ചീനച്ചട്ടി ചൂടാക്കി എണ്ണ ഒഴിച്ചു കടുക് താളിക്കുക. ഇതിലേക്ക് തിരുമ്മി വെച്ച പൂവ് ചേര്‍ക്കുക. നന്നായി ഇളകി രണ്ടോ മൂന്നോ മിനിറ്റു കഴിയുമ്പോള്‍ വാങ്ങാം. പൂവിന്റെ കൈപ്പു മാറ്റാന്‍ സവാള കൂടുതല്‍ ചേര്‍ത്താല്‍മതി.

2 comments:

  1. Njangal ethu 2 week mumbu post cheythathe ullu..Chorrinte koode ee thoran adipoli!!

    ReplyDelete
  2. mathanga poovu evide kittum?i want 2 taste it,but.........

    ReplyDelete

how you feel it?