11/06/2012

Gobi Manchurian

ചേരുവകള്‍ 
കോളി ഫ്ലവര്‍ -അര കിലോ 
മൈദാ-രണ്ടു സ്പൂണ്‍ 
അരിപൊടി -രണ്ടു സ്പൂണ്‍ 
കോണ്‍ ഫ്ലവര്‍ -രണ്ടു സ്പൂണ്‍ 
മുട്ട -ഒന്ന് 
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌ -ഒരു സ്പൂണ്‍ 
സ്പ്രിംഗ് ഒനിയന്‍ അരിഞ്ഞത് -കാല്‍ കപ്പു 
പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് -ഒരു സ്പൂണ്‍ 
സവാള അരിഞ്ഞത് -കാല്‍ കപ്പു 
കാപ്സിക്കം അരിഞ്ഞത് -കാല്‍ കപ്പു 
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്‌ -ഒരു വലിയ കഷണം 
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് -നാലെണ്ണം 
സോയ സോസ് -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ 
ചില്ലി സോസ് -ഒരു സ്പൂണ്‍ 
തക്കാളി സോസ് -ഒരു സ്പൂണ്‍ 
വിനഗെര്‍ -കാല്‍  സ്പൂണ്‍ 
എണ്ണ -ആവശ്യത്തിനു 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 
കോളി ഫ്ലവര്‍ അല്‍പ്പം വെള്ളം ചൂടാക്കി ഉപ്പും മഞ്ഞള്‍ പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് അതില്‍ പത്തു മിനിറ്റ് ഇട്ടു വെച്ച ശേഷം വൃത്തിയാക്കി എടുക്കുക. മൈദാ, കോന്‍ ഫ്ലവര്‍, അരിപൊടി, മുട്ട, ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌, മുളക് പൊടി , ഉപ്പു എന്നിവ യോജിപ്പിച്ച്  കോളിഫ്ലവര്‍ അതില്‍ മുക്കി എണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുക്കുക .പാനില്‍ എന്നാ ചൂടാക്കി സ്പ്രിംഗ് ഒനിയന്‍, പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, സവാള, കാപ്സിക്കം എന്നിവ വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് സോയ സോസ്, ചില്ലി സോസ്, തക്കാളി സോസ്, വിനഗെര്‍ എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക വറുത്തു വെച്ചിരിക്കുന്ന കോളിഫ്ലവര്‍ ചേര്‍ത്ത് പാകത്തിന് ഉപ്പു ചേര്‍ക്കുക . അല്‍പ്പം വെള്ളത്തില്‍ ഒരു സ്പൂണ്‍ കോണ്‍ ഫ്ലവര്‍ കലക്കി ഒഴിക്കുക ചാറ് കുറുകുമ്പോള്‍ മല്ലിയില  ചേര്‍ത്ത് വാങ്ങാം.

No comments:

Post a Comment

how you feel it?