ചേരുവകള്
ചെമ്മീന്- വൃത്തിയാക്കിയത്- അര കിലോ
സവാള അരിഞ്ഞത് -കാല് കപ്പു
കാപ്സിക്കം അരിഞ്ഞത്- കാല് കപ്പു
വെളുത്തുള്ളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്- ഒരു സ്പൂണ്
കുരുമുളക്- രണ്ടു സ്പൂണ്
പച്ചമുളക് വട്ടത്തില് അരിഞ്ഞത്-ഒരു സ്പൂണ്
മുട്ട- ഒന്ന്
മൈദാ-ഒരു സ്പൂണ്
കോണ്ഫ്ലവര്-- - രണ്ടു സ്പൂണ്
വിനഗെര്- ഒരു സ്പൂണ്
സോയ സോസ്-അര സ്പൂണ്
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി സോസ്- അര സ്പൂണ്
തക്കാളി സോസ്- ഒരു സ്പൂണ്
എണ്ണ- ആവശ്യത്തിനു
ഉപ്പു- പാകത്തിന്
മുളക് പൊടി- ഒരു സ്പൂണ്
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
സോയ സോസ്, തക്കാളി സോസ്, ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി സോസ്, വിനാഗെര് എന്നിവ ഉപ്പു ചേര്ത്ത് പേസ്റ്റ് രൂപത്തില് ആക്കുക. ഒരു സ്പൂണ് ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്, മൈദാ, കോണ് ഫ്ലവര് ,ഒരു സ്പൂണ് കുരുമുളക്, ഉപ്പു, മുട്ട എന്നിവ യോജിപ്പിച്ച് ചെമ്മീനില് പുരട്ടി അര മണികൂര് വെച്ച ശേഷം വറുത്തെടുക്കുക. ചീന ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി പച്ചമുളക് വഴറ്റുക. അതിലേക്കു സവാള ,ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്ത്ത് വഴറ്റിയ ശേഷം തയ്യാറാക്കി വെച്ച പേസ്റ്റും വറുത്ത ചെമ്മീനും ഇട്ടു വീണ്ടും വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് കുരുമുളകും വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞതും കാപ്സിക്കവും ചേര്ത്ത് ചെറുതായി വഴറ്റുക. അല്പ്പം വെള്ളത്തില് ഒരു സ്പൂണ് കോണ് ഫ്ലവര് ചേര്ത്ത് കലക്കി ഒഴിച്ച് ഒരു മിനിറ്റ് കൂടി വഴറ്റിയ ശേഷം അടുപ്പില് നിന്നും വാങ്ങാം.
നന്നായിരിക്കുന്നു ..വീണ്ടും എഴുതുക ..
ReplyDelete