2/04/2011

njandu ularthu (crab ularthu)

ഞണ്ട് വൃത്തിയാക്കിയത്-ഒരു കിലോ
സവാള അരിഞ്ഞത്‌-ഒരു കപ്പ്
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്‌-ഒരു വലിയ സ്‌പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി- മൂന്നു അല്ലി
പച്ചമുളക്-രണ്ടെണ്ണം
തെങ്ങാകൊത്തു-അര കപ്പ്
കുടംപുളി-രണ്ടു കഷണം
മുളകുപൊടി-രണ്ടു സ്‌പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പൊടി-കാല്‍ സ്‌പൂണ്‍
കുരുമുളകുപൊടി-ഒരു സ്‌പൂണ്‍
മല്ലിപൊടി-രണ്ടു സ്‌പൂണ്‍
ഉപ്പ്-പാകത്തിന്‌
എണ്ണ-ആവശ്യത്തിനു

കറിവേപ്പില-രണ്ടു തണ്ട്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
വൃത്തിയാക്കിയ ഞണ്ട് ഉപ്പും കുടമ്പുളിയും,മഞ്ഞള്‍പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള,ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി,പച്ചമുളക് ,തെങ്ങകൊത് എന്നിവ നന്നായി വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് പൊടികളെല്ലാം ചേര്‍ത്ത് കരുകര്‍പ്പായി വഴറ്റിയെടുക്കണം. ഇതിലേക്ക് വേവിച്ചു വെച്ച ഞണ്ടും ഇട്ടു നന്നായി ഉലര്‍ത്തിയെടുക്കുക. പാകത്തിന്‌ ഉപ്പും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് വാങ്ങാം..

3 comments:

  1. wow wat a colour....appealing to all the senses

    ReplyDelete
  2. Njandu ularthu super!! Njan ethu vare njandu try cheythittilla, eni onnu try cheyyanam..

    ReplyDelete

how you feel it?