2/04/2011

kurukku kalan

ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള്‍
ഏത്തക്കായ-ഒന്ന്
ചേന അരിഞ്ഞത്‌-അര കപ്പ്
പച്ചമുളക്-രണ്ടെണ്ണം
കുരുമുളകുപൊടി-ഒരു സ്‌പൂണ്‍
തേങ്ങാ-ഒരു മുറി
തൈര്-അര ലിറ്റര്‍
ജീരകം-കാല്‍ സ്‌പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പൊടി-കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
കടുക്-ഒരു സ്‌പൂണ്‍
വറ്റല്‍മുളക്-രണ്ടെണ്ണം
കറിവേപ്പില-രണ്ടു തണ്ട്
ഉപ്പ്-ആവശ്യത്തിനു
എണ്ണ-പാകത്തിന്‌'

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഒരു പാത്രത്തില്‍ അല്‍പ്പം വെള്ളം ഒഴിച്ചു എത്തക്കായയും ചേനയും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. പാകത്തിന്‌ ഉപ്പും മഞ്ഞള്‍പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് വേണം വേവിക്കാന്‍. പകുതി വേവാകുമ്പോള്‍ കുരുമുളകുപൊടി ചേര്‍ക്കുക. വെന്തു വെള്ളം വറ്റിയ ശേഷം തൈര് ഒഴിച്ചു തിളപ്പിക്കുക.കഷണങ്ങള്‍  നന്നായി ഉടക്കണം.  ഇതിലേക്ക് തേങ്ങാ ,ജീരകം,പച്ചമുളക്  എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് അരച്ച് ചേര്‍ക്കുക. നന്നായി കുറുകി വരുമ്പോള്‍ കടുക് താളിക്കുക. 

No comments:

Post a Comment

how you feel it?