ആവശ്യമായവ
മാവു തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
പച്ചരി പത്തു മണിക്കൂര് വെള്ളത്തില് കുതിര്ക്കുക.(രാവിലെ വെള്ളത്തില് ഇട്ടാല് വൈകിട്ട് അരച്ചെടുക്കാം). അരി അരക്കുമ്പോള് വെള്ളത്തിന് പകരമായി തേങ്ങ പാല് ചേര്ക്കുന്നത് കൂടുതല് സ്വാദ് നല്കും .ഏറ്റവും അവസാനം ചോറ്, തേങ്ങ ചിരകിയത്, യീസ്റ്റ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് അരക്കുക. മാവു അരച്ച ശേഷം നന്നായി ഇളക്കി വെക്കുക.
പച്ചരി -രണ്ടു കപ്പു
തേങ്ങ ചിരകിയത്- കാല് കപ്പു
തേങ്ങ പാല്- -അര കപ്പു
യീസ്റ്റ്-ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
ചോറ്- കാല് കപ്പു
മുട്ടയുടെ വെള്ള- ഒന്ന്
പഞ്ചസാര- നാലു സ്പൂണ്
മാവു തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
പച്ചരി പത്തു മണിക്കൂര് വെള്ളത്തില് കുതിര്ക്കുക.(രാവിലെ വെള്ളത്തില് ഇട്ടാല് വൈകിട്ട് അരച്ചെടുക്കാം). അരി അരക്കുമ്പോള് വെള്ളത്തിന് പകരമായി തേങ്ങ പാല് ചേര്ക്കുന്നത് കൂടുതല് സ്വാദ് നല്കും .ഏറ്റവും അവസാനം ചോറ്, തേങ്ങ ചിരകിയത്, യീസ്റ്റ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് അരക്കുക. മാവു അരച്ച ശേഷം നന്നായി ഇളക്കി വെക്കുക.
പിറ്റേ ദിവസം രാവിലെ രുചികരമായ പാലപ്പം ഉണ്ടാക്കാം.അപ്പം ഉണ്ടാക്കുന്ന സമയത്ത് മുട്ടയുടെ വെള്ള, പഞ്ചസാര, അല്പ്പം ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കിയ ശേഷം അപ്പം ഉണ്ടാക്കുക. അപ്പത്തിന്റെ അരികു നല്ല ക്രിസ്പ് ആകുന്നതിനാണ് മുട്ടയുടെ വെള്ള ചേര്ക്കുന്നത് .
No comments:
Post a Comment
how you feel it?