ചേരുവകൾ
അധികം പുളിയില്ലാത്ത മാങ്ങാ അരിഞ്ഞത് -അര കപ്പ്
ചെറിയ ഉള്ളി-പത്തെണ്ണം
വറ്റൽ മുളക് -അഞ്ചെണ്ണം
മല്ലി -അര ടീസ്പൂണ്
കറിവേപ്പില -ഒരു തണ്ട്
ഇഞ്ചി -ചെറിയ കഷണം
കുരുമുളക് -രണ്ടെണ്ണം
ഉപ്പു- ആവശ്യത്തിനു
എണ്ണ -ഒരു സ്പൂണ്
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഉള്ളി , വറ്റൽ മുളക് ,മല്ലി എന്നിവ നന്നായി വഴറ്റുക .വഴറ്റിയ ശേഷം ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക . ഇതിലേക്ക് മാങ്ങാ , ഇഞ്ചി, കുരുമുളക് ,കറിവേപ്പില , ഉപ്പു എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക .ഒരു സ്പൂണ് വെളിച്ചെണ്ണ ചേർത്ത് കൈകൊണ്ടു നന്നായി ഞരടുക .ചൂട് കഞ്ഞികൊപ്പം വിളമ്പാം ..
(Courtesy: Malayala Manorama Weekly)
അധികം പുളിയില്ലാത്ത മാങ്ങാ അരിഞ്ഞത് -അര കപ്പ്
ചെറിയ ഉള്ളി-പത്തെണ്ണം
മല്ലി -അര ടീസ്പൂണ്
കറിവേപ്പില -ഒരു തണ്ട്
ഇഞ്ചി -ചെറിയ കഷണം
കുരുമുളക് -രണ്ടെണ്ണം
ഉപ്പു- ആവശ്യത്തിനു
എണ്ണ -ഒരു സ്പൂണ്
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഉള്ളി , വറ്റൽ മുളക് ,മല്ലി എന്നിവ നന്നായി വഴറ്റുക .വഴറ്റിയ ശേഷം ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക . ഇതിലേക്ക് മാങ്ങാ , ഇഞ്ചി, കുരുമുളക് ,കറിവേപ്പില , ഉപ്പു എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക .ഒരു സ്പൂണ് വെളിച്ചെണ്ണ ചേർത്ത് കൈകൊണ്ടു നന്നായി ഞരടുക .ചൂട് കഞ്ഞികൊപ്പം വിളമ്പാം ..
(Courtesy: Malayala Manorama Weekly)
No comments:
Post a Comment
how you feel it?