6/03/2013

Mampazha Pulisseri

ചേരുവകൾ 

ചെറിയ പഴുത്ത മാമ്പഴം -നാലെണ്ണം 
പുളിയുള്ള കട്ടിയുള്ള മോര് അല്ലെങ്കിൽ തൈര് -രണ്ടു കപ്പ് 
ശർക്കര -ഒരു ചെറുത്‌ 
പച്ചമുളക് -അഞ്ചെണ്ണം 
മഞ്ഞൾപൊടി -കാൽ ടീസ്പൂണ്‍ 
ജീരകം -കാൽ സ്പൂണ്‍ 
തേങ്ങ ചിരകിയത് -ഒരു മുറി 
കടുക് -അര സ്പൂണ്‍ 
വറ്റൽ മുളക് -നാലെണ്ണം 
ഉലുവ -ഒരു നുള്ള് 
ജീരകം-ഒരു നുള്ള് 
വെളിച്ചെണ്ണ -രണ്ടു സ്പൂണ്‍ 
കറിവേപ്പില -രണ്ടു തണ്ട് 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

മാമ്പഴം തൊലി കളഞ്ഞു മഞ്ഞൾപൊടിയും പച്ചമുളകും ഉപ്പും അല്പ്പം വെള്ളവും ചേർത്ത് വേവിക്കുക . മാമ്പഴം വെന്തു കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക്കു ശർക്കര പൊടിച്ച് ചേർക്കുക .ഒട്ടും വെള്ളം ചേർക്കാതെ തേങ്ങയും ജീരകവും ചേർത്ത് നന്നായി അരച്ച് ഇതിലേക്ക് ചേർക്കുക .അരപ്പ് തിളച്ചു വരുമ്പോൾ മോര് അല്ലെങ്കിൽ കട്ടിയുള്ള തൈര് ചേർക്കുക .ചെറുതായി ഒന്ന് ഇളക്കിയ ശേഷം പെട്ടെന്ന് തന്നെ അടുപ്പിൽ നിന്നും വാങ്ങുക .മോര് ഒഴിച്ച ശേഷം തിളക്കരുത് .ഉപ്പു പാകത്തിന് ചേർക്കുക .ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി അതിലേക്കു കടുക്,ജീരകം, ഉലുവ, വറ്റൽ മുളക് ,കറിവേപ്പില എന്നിവ താളിച്ച  ശേഷം കറിയിൽ ചേർക്കാം .മണ്‍ ചട്ടിയിൽ മോര് കറി ഉണ്ടാക്കിയാൽ കൂടുതൽ രുചി കിട്ടും 

No comments:

Post a Comment

how you feel it?