6/23/2013

Beef Pollichathu



വാഴയിലയിൽ ഉണ്ടാക്കുന്ന വിഭവങ്ങൾ ഏപ്പോഴും രുചികരം തന്നെയാണ് . കുരുമുളകിന്റെയും ഉള്ളിയുടെയും രുചി വാഴയിലയുമായി ചേരുമ്പോൾ ഒരു പ്രത്യേക സ്വാദും മണവുമാണ് . മീനോ ചിക്കനൊ മാത്രം  അല്ല ബീഫ് വാഴയിലയിൽ പൊള്ളിക്കുന്നതും ഏറെ രുചികരം ആണ് . എരിവും പുളിയും ചേർന്ന എന്റെ പുതിയ പരീക്ഷണവിഭവം ആണ് ബീഫ് പൊള്ളിച്ചത് . ഉണ്ടാക്കിപ്പോൾ നല്ല അഭിപ്രായം ആണ് കഴിച്ചവർ തന്നത് . നിങ്ങളും ഒന്ന് പരീക്ഷിച്ചു നോക്കു ..

ചേരുവകള്‍
 ബീഫ്  ഫില്ലെറ്റ്  -നാലെണ്ണം
സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് -ഒരു കപ്പു
ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് -ഒരു സ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് -ഒരു സ്പൂണ്‍
തക്കാളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് -ഒന്ന്
മഞ്ഞള്‍ പൊടി -കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി -ഒരു സ്പൂണ്‍
കുരുമുളകുപൊടി -നാലു സ്പൂണ്‍
കുരുമുളക് അരച്ചത്‌ -രണ്ടു സ്പൂണ്‍
ഗരം മസാല -ഒരു സ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില -ഒരു തണ്ട്
വാഴയില -നാലെണ്ണം
വെളിച്ചെണ്ണ -പാകത്തിന്


തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ബീഫ്  നാരങ്ങാ നീരോ വിനഗിരിയോ പുരട്ടി നന്നായി കഴുകി വൃത്തിയാക്കുക . ഇത് മീൻ വരയുന്നത് പോലെ രണ്ടു വശവും  വരയുക . മഞ്ഞൾ ,കുരുമുളക് , ഉപ്പ് , എന്നിവ ചേർത്ത് വേവിക്കുക . അതിനു ശേഷം ഒരു നുള്ള് ഗരം മസാല  ,കുരുമുളകുപൊടി   എന്നിവ പുരട്ടി ചെറുതായി എണ്ണയിൽ വറുക്കുക . അധികം വരുക്കരുത്
ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഇതിലേക്ക് സവാള ,ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ വഴറ്റുക . തക്കാളി അരിഞ്ഞതും ചേർക്കുക . കറിവേപ്പില ചേർക്കുക . നന്നായി വഴന്നു കഴിയുമ്പോൾ ഇതിലേക്ക് മഞ്ഞൾ ,മുളക്, കുരുമുളക് അരച്ചത്‌ ,കുരുമുളക് പൊടി , എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി വഴട്ടുക. പാകത്തിന് ഉപ്പു ചേർത്ത് ഒരു പത്ത് -പതിനഞ്ച് മിനിറ്റ് നന്നായി വഴറ്റിയ ശേഷം ഗരം മസാല ചേർത്ത് വീണ്ടും വഴറ്റുക . ഇതിലേക്ക് അൽപ്പം വെള്ളം ചേർക്കുക .(തേങ്ങാ പാൽ ചേർത്താലും മതി . ഞാൻ വെള്ളം ആണ് ചേർത്തത് ). അധികം ഗ്രേവി ഇല്ലാതെ മസാല നന്നായി കുറുകിയിരിക്കണം .

വാഴയില നന്നായി വാട്ടിയ ശേഷം അതിലേക്ക് വറുത്തു വെച്ച ഒരു ബീഫ് കഷണം എടുത്തു രണ്ടു വശവും തയ്യാറാക്കിയ മസാല നന്നായി പുരട്ടുക . അതിനു ശേഷം വാഴ നാര് ഉപയോഗിച്ച് ഇല നന്നായി പൊതിഞ്ഞു കെട്ടുക . (ഇങ്ങനെ മുഴുവൻ കഷണങ്ങളും വാഴയിലയിൽ പൊതിയുക . ചീന ചട്ടിയിൽ അൽപ്പം എണ്ണ ചൂടാക്കി അതിനു മുകളിലേക്ക് ഓരോ പൊതിയും എടുത്തു വെക്കുക . ഇടയ്ക്കു മറിച്ച് ഇടണം . അഞ്ച് മിനിറ്റ് മതിയാകും  റെഡി ആകാൻ . തീ വളരെ കുറച്ചു മതി . സലാഡ് കൂട്ടി ചൂടോടെ കഴിക്കാം . 

No comments:

Post a Comment

how you feel it?