ചേരുവകള്
മീന് വൃത്തിയാക്കിയത്- അര കിലോ
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്- ഒരു വലിയ കഷണം
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്- ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
മുളകുപൊടി- നാലു ടേബിള് സ്പൂണ്
മല്ലിപൊടി- രണ്ടു സ്പൂണ്
കുരുമുളക് ചതച്ചത്-ഒരു സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
ഉപ്പു- പാകത്തിന്
കുടംപുളി- രണ്ടു കഷണം
എണ്ണ-ആവശ്യത്തിനു
കടുക്- കാല് സ്പൂണ്
വറ്റല്മുളക്- രണ്ടെണ്ണം
ഉലുവ- ഒരു നുള്ള്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ചീന ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക്, വറ്റല് മുളക്, കറിവേപ്പില ,ഉലുവ എന്നിവ ഇട്ടു തളിച്ച ശേഷം ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ നന്നായി വഴറ്റുക. മല്ലിപൊടി, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്പൊടി, കുരുമുളക് ചതച്ചത് എന്നിവ ഇട്ടു മൂപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് കുടംപുളി കഷണങ്ങള് ഇട്ടു അല്പ്പം വെള്ളവും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ക്കുക. തിളച്ചു വരുമ്പോള് മീന് കഷണങ്ങള് ഇട്ടു ചാറ് കുറുകുമ്പോള് കറിവേപ്പിലയും ഒരു സ്പൂണ് എണ്ണയും ഒഴിച്ച് അടുപ്പില് നിന്നും വാങ്ങാം.
No comments:
Post a Comment
how you feel it?