11/28/2011

Devild Chicken (Srilankan Dish)

വേണ്ട സാധനങ്ങള്‍
ചിക്കന്‍ കഷണങ്ങള്‍ എല്ലില്ലാത്തത്- ഒരു കപ്പു
തക്കാളി അരിഞ്ഞത്- ഒന്ന്
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്- ഒരു സ്പൂണ്‍
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത്- ഒരു സ്പൂണ്‍
സവാള ചതുരത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്-കാല്‍ കപ്പു
പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത്- രണ്ടെണ്ണം
കാപ്സിക്കം ചതുരത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്- കാല്‍ കപ്പു
സോയ സോസ്-കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
ചില്ലി സോസ്- കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
കൊണ്ഫ്ലാവര്‍-ഒരു സ്പൂണ്‍
കുരുമുളക് പൊടി -രണ്ടു സ്പൂണ്‍
ഉപ്പു-പാകത്തിന്

വെള്ളം- കുറച്ചു
വിനാഗിരി- ഒരു സ്പൂണ്‍

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
ചിക്കന്‍ കഷണങ്ങള്‍ കൊണ്ഫ്ലാവര്‍, ഉപ്പു, കുരുമുളക് പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വറുക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളകു, വെളുത്തുള്ളി, തക്കാളി, കാപ്സിക്കം എന്നിവ ഓരോന്നായി വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് സോയ, ചില്ലി സോസുകള്‍ ചേര്‍ക്കുക. വിനാഗിരി, ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റിയ ശേഷം വറുത്ത ചിക്കന്‍ കഷണങ്ങള്‍ ഇടുക. ഒന്ന് ഇളക്കിയ ശേഷം രണ്ടു സ്പൂണ്‍ വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഒന്ന് ഇളക്കിയ ശേഷം വാങ്ങാം. 


(കടപ്പാട്: ഏഷ്യാനെറ്റ്‌ ഫുഡ് പാത്ത്) 

1 comment:

how you feel it?