കൂന്താല്- അര കിലോ
സവാള- രണ്ടെണ്ണം
പച്ചമുളക്- മൂനെണ്ണം
ഇഞ്ചി- ഒരു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി- നാലെണ്ണം
കുരുമുളക് പൊടി- ഒരു സ്പൂണ്
മഞ്ഞള് പൊടി- കാല് ടീസ്പൂണ്
മല്ലിപൊടി- ഒരു സ്പൂണ്
ഗരം മസാല- ഒരു സ്പൂണ്
തക്കാളി- ഒന്ന്
തെങ്ങകൊത്- കാല് കപ്പു
ഉപ്പു-പാകത്തിന്
എണ്ണ-ആവശ്യത്തിനു
കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
കൂന്തല് നന്നായി വൃത്തിയാക്കി ചെറുതായി വട്ടത്തിലോ നീളത്തിലോ അരിയുക. ഉപ്പു, മഞ്ഞള് എന്നിവ ചേര്ത്ത് വേവിക്കുക. ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളി ,തെങ്ങകൊത്, എന്നിവ വഴറ്റുക. ബ്രൌണ് നിറമാകുമ്പോള് തക്കാളി ചേര്ക്കുക. ഇതിലേക്ക് മുളക് പൊടി, മല്ലിപൊടി, ഗരം മസാല, കുരുമുളക് എന്നിവ ചേര്ത്ത് നന്നായിവഴറ്റുക.ഇതിലേക്ക് വേവിച്ച കൂന്തല് ചേര്ത്ത് വഴറ്റി നന്നായി ഫ്രൈ ചെയ്തെടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment
how you feel it?