2/23/2016

Kakkayirachi Thoran (കക്കയിറച്ചി തോരൻ (Clam meat Thoran)



















വേണ്ട ചേരുവകൾ 

കക്കയിറച്ചി -അര കിലോ
തേങ്ങ ചിരകിയത്  -ഒന്നര  കപ്പ്‌
ചെറിയ ഉള്ളി -പത്തെണ്ണം
പച്ചമുളക് -മൂന്നെണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി -രണ്ടു വലിയ കഷണം
ഇഞ്ചി -ഒരു കഷണം
മഞ്ഞൾ പൊടി -കാൽ ടീസ്പൂൺ
മുളക് പൊടി -ഒരു ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല -ഒരു സ്പൂൺ
കുരുമുളക് പൊടി -അര ടീസ്പൂൺ (എരിവ് അനുസരിച്ച് )
കടുക് -കാൽ ടീസ്പൂൺ
വറ്റൽ മുളക് -രണ്ടെണ്ണം
കറിവേപ്പില -രണ്ടു തണ്ട്
ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
എണ്ണ -ആവശ്യത്തിനു

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം 
കക്കയിറച്ചി വൃത്തിയാക്കിയ ശേഷം ഉപ്പും മഞ്ഞൾ പൊടിയും ചേർത്ത് വേവിക്കുക ..തേങ്ങ, വെളുത്തുള്ളി ;ചതച്ചത് , ഇഞ്ചി ചതച്ചത്, പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത്‌, മഞ്ഞൾ പൊടി, മുളക് പൊടി, ഗരം മസാല , കുരുമുളക് പൊടി , ചെറിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞത്, പാകത്തിന് ഉപ്പ് (കക്കയിറച്ചിയിൽ ഉപ്പു ചേർത്ത് വേവിച്ചത് കൊണ്ട് അതിനനുസരിച്ച് പാകത്തിന് ഉപ്പു ചേർത്താൽ മതി ) എന്നിവ എല്ലാം കൂടി കൈകൊണ്ടു നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക . അഞ്ചു മിനിറ്റ് വെക്കുക .
ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക്, വറ്റൽ മുളക് , കറിവേപ്പില എന്നിവ താളിക്കുക . ഇതിലേക്ക് തിരുമ്മി വെച്ച തേങ്ങ കൂട്ട് ചേർത്ത് ഒന്ന് വഴറ്റുക .. ഇതിലേക്ക് വേവിച്ചു വെച്ച കക്കയിറച്ചി വെള്ളം കളഞ്ഞ്  ചേർക്കുക . നന്നായി മിക്സ് ചെയ്ത ശേഷം 10-15 മിനിറ്റ് ചെറിയ തീയിൽ വഴറ്റുക .ക്രിസ്പി പരുവമാകുമ്പോൾ വാങ്ങാം .അധികം ക്രിസ്പി ആകുന്നത്‌ താൽപ്പര്യം ഇല്ലാത്തവർ അഞ്ചോ പത്തോ മിനിറ്റ് വഴറ്റിയാൽ മതിയാകും .


No comments:

Post a Comment

how you feel it?