ചേരുവകള്
ചെമ്മീന് - അര കിലോ
സവാള അരിഞ്ഞത്-ഒരു കപ്പു
ഇഞ്ചി ചതച്ചത്-ഒരു സ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത്- ഒരു സ്പൂണ്
മുളക് പൊടി-രണ്ടു സ്പൂണ്
മഞ്ഞള് പൊടി- അര ടീസ്പൂണ്
കുരുമുളക് പൊടി- രണ്ടു സ്പൂണ്
ഗരം മസാല-അര ടീസ്പൂണ്
തേങ്ങ കൊത്ത്-കാല് കപ്പു
ഉപ്പു-പാകത്തിന്
എണ്ണ-ആവശ്യത്തിനു
കറിവേപ്പില-ഒരു തണ്ട്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
വൃത്തിയാക്കിയ ചെമ്മീനില് മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള് പൊടി, കുരുമുളക് പൊടി, ഗരം മസാല, ഉപ്പു എന്നിവ പുരട്ടി ഒരു മണികൂര് ഫ്രിഡ്ജില് വെച്ച ശേഷം വറുത്തെടുക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ വഴറ്റുക. പച്ച മണം മാറിയ ശേഷം തേങ്ങ കൊത്ത് ഇട്ടു വഴറ്റുക.നന്നായി വഴന്നു കഴിയുമ്പോള് സവാള ചേര്ക്കുക. ബ്രൌണ് നിറമാകുമ്പോള് അല്പ്പം മുളക് പൊടി, മഞ്ഞള് പൊടി, കുരുമുളക് പൊടി, എന്നിവ ചേര്ത്ത് ഇളക്കിയ ശേഷം വറുത്തു വെച്ചിരിക്കുന്ന ചെമ്മീനും ചേര്ത്ത് രണ്ടു മിനിറ്റ് കൂക്ക് ചെയ്തു പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്ത് കറിവേപ്പില ചേര്ത്ത് വാങ്ങാം.
No comments:
Post a Comment
how you feel it?