5/29/2016

Chicken Vindaloo




ചേരുവകള്‍
1. എല്ലില്ലാത്ത ചിക്കന്‍ - അര കിലോ
2. ഉണക്ക മുളക് - പത്തെണ്ണം
3. ഏലക്ക -രണ്ടെണ്ണം
4. ഗ്രാമ്പു - മൂന്നെണ്ണം
5. കറുവാപട്ട - ഒരു കഷണം
6. കുരുമുളക് - നാലെണ്ണം
7. ജീരകം- ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
8. തക്കോലം - ഒന്ന്
9. മഞ്ഞള്‍ പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍
10. സവാള - രണ്ടെണ്ണം
11. ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്- ഒരു സ്പൂണ്‍
12. വിനാഗിരി (വൈറ്റ്) - രണ്ട് സ്പൂണ്‍
13. ശര്‍ക്കര ചിരകിയത് അല്ലെങ്കില്‍ ബ്രൗണ്‍ ഷുഗര്‍ - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
14. എണ്ണ- ആവശ്യ

ത്തിന്
15. കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്
 16. ഉപ്പ്- പാകത്തിന്

 ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം

  ചിക്കന്‍ വൃത്തിയാക്കുക. ചീനചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ട് മുതല്‍ ഒമ്പത് വരെയുള്ള ചേരുവകള്‍ ചൂടാക്കുക. തണുത്ത ശേഷം അരച്ചെടുക്കുക. ഈ പേസ്റ്റും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് ചിക്കന്‍ കഷണങ്ങളില്‍ പുരട്ടി 4-5 മണിക്കൂര്‍ ഫ്രിഡ്ജില്‍ വെക്കുക. ചീനചട്ടില്‍  എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള, ഇഞ്ചി- വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്, മഞ്ഞള്‍ പൊടി
എന്നിവ ഓരോന്നായി വഴറ്റി തണുത്ത ശേഷം അരച്ചെടുക്കുക. ചീനചട്ടിയിലേക്ക് ഈ സവാള കൂട്ട് ഇട്ട് അതിലേക്ക് ചിക്കന്‍ കഷണങ്ങള്‍ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ആവശ്യമെങ്കില്‍  ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക. ഒരു കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിക്കുക. നന്നായി വേവിക്കുക. വെന്ത് പകുതിയാകുമ്പോള്‍ വിനാഗിരിയും ശര്‍ക്കരയും ചേര്‍ക്കുക. കറിവേപ്പില ചേര്‍ത്ത് കറി കുറുകി ചിക്കന്‍ വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ വാങ്ങാം.




No comments:

Post a Comment

how you feel it?